Lồng đèn trung thu tặng con

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Đây là cách làm lồng đèn ông sao đơn giản, mình làm tặng con trai tham gia rước đèn Trung Thu do trường tổ chức, tuy còn sơ sài nhưng với mình nó rất ý nghĩa và là cách mình muốn con nhớ đến cội nguồn, nhớ đến những lễ hội đậm nét Việt như hồi xưa mình đã từng có.

 

 

longden11

 

Nguyên vật liệu mình mua:

  • 10 thanh tre đã vót dẹp dài
  • 50cm/thanh
  • 5 thanh tre dẹp dài 8cm/thanh
  • dây kẽm:cắt thành khúc vừa đủ làm, mỗi khúc dài khoảng 5cm.
  • 1 Khúc kẽm dài khoảng 10cm quấn xung quanh cây đũa thành lò xo
  • Hồ dán, giấy kính màu hoặc có thể dùng loại giấy nào đó mỏng mà có màu là được, kìm, kéo

Cách làm

Bước 1: Sử dụng 10 thanh tre đã được chuẩn bị để ghép thành hai hình ngôi sao năm cánh, trên mỗi ngôi sao năm cánh ấy dùng dây kẽm để cố định bộ khung sao cho chắc chắn.

longdenlongden1

longden2lobgden3

longden4

Bước 2: Ghép hai ngôi sao năm cánh vừa làm xong chồng lên nhau rồi sử dụng dây kẽm để có định những đỉnh của ngôi sao lại với nhau, chú ý rằng năm đỉnh ấy càng khớp thì đèn càng đẹp. Bây giờ là lúc tạo độ cong cho khung xương của lồng đèn, ta sử dụng những thanh tre ngắn chồng vào các điểm giao nhau giữa cách thanh tre của hai ngôi sao năm cánh. Chú ý rằng những cây chống đó phải được cố định chắc chắn để khi dán giấy lên khung lồng đèn sẽ không bị méo và xộc xệch.

longden5longden6

longden7

Bước 3: Đây là bước quan trọng nhất để quyết định chiếc lồng đèn của bạn đẹp hay xấu đấy nhé nên hãy thật tập trung và chú ý làm. Ta bôi hồ dán vào các cạnh của ngôi sao, từng mặt một rồi cắt một miếng giấy kính màu to hơn cạnh của ngôi sao một chút rồi dán lên. Ta tiếp tục làm tương tự với các cạnh còn lại của ngôi sao cho đến khi nó kín lại,chú ý phải để thừa ra một đến hai ô trống để cho lưu thông không khí bên trong đèn nếu không sẽ không đốt nến được, làm giảm bớt hình ảnh đẹp của lồng đèn ông sao.

longden8

Bước 4: Để cho chiếc đèn ông sao của mình được sặc sỡ hơn, trên mỗi cánh của ngôi sao năm cánh ta có thể dán mỗi một màu khác nhau, nên sử dụng những màu sặc sỡ vì nó sẽ rất là đẹp đấy. Sau khi hoàn thành bạn phải đem ra phơi nắng hoặc dùng máy sấy sấy nhẹ lồng đèn thì giấy kính màu mới căng và bóng được.

longden9longden10

longden11

Tác phẩm đã hoàn thành, chúc các bạn thành công 🙂

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 19
   
Thêm thức uống giải nhiệt (QC)
Hàng ngàn công thức pha chế đồ uống trên BepGiaDinh.com, với nhiều cách kết hợp các nguyên liệu mới lạ bạn sẽ có ly thức uống hấp dẫn, mát lạnh, sảng khoái.