Macaron, “cô tiểu thư” nhớ đời

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

“Cô tiểu thư’ của đất nước Pháp – Macaron dành cho các tín đồ thích ăn ngọt. Được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm. Nhân bánh được lấp đầy với…

NGUYÊN LIỆU:

1. Đường xay         : 125 gram

2. Bột hạnh nhân     : 125 gram

3. Lòng trắng trứng  : 40 gram ~ 1,5 trái

4. Màu thực phẩm    : Các bạn có thể chọn màu theo ý thích

5. Đường cát            : 150 gram

6. Nước                    : 50 gram

7. Lòng trắng trứng   : 60 gram ~ 2 trái

CÙNG THỰC HIỆN THÔI NÀO: frown

B1. Cho đường cát và nước vào cùng và tiến hành nấu siro đường trên bếp; để xem nước đường đã đạt yêu cầu chưa các bạn thử bằng cách lấy muỗng múc 1 ít nước đường vào chén nước lạnh nhỏ, nếu nước đường trong chén nước có thể vo viên dẻo là nước đường đạt yêu cầu và các bạn tắt bếp nhé.

B2. Khi nước đường gần đạt yêu cầu thì các bạn dùng máy đánh trứng, đánh bông nềm lòng trắng trứng (60 gram). Sau đó, đổ từ từ siro đường ở B1 ( đổ khi còn nóng nhé) vào lòng trắng trứng đã bông mền và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông cứng thì tắt máy ( đánh ở tốc độ cao cho nhanh nha các bạn).

B3. Trộn đường xay và bột hạnh nhân vào cùng với nhau cho đều. Sau đó, cho màu thực phẩm và cho lòng trắng trứng ( 40 gram) vào trộn cùng ( các bạn dùng tay trộn sẽ nhanh hơn nhé).

B4. Khi hỗn hợp ở B3 đã đều, các bạn cho lần lượt từng chút một của hỗn hợp ở B2 vào trộn cùng đến khi hỗn hợp đều thì ngưng nhé ( trộn nhanh và mạnh tay).

B5. Cho hỗn hợp ở B4 vào túi bắp kem và tạo hình bánh lên mâm và đem đi nướng.

Nhiệt độ nướng khoảng 160 oC.

Thời gian : 20 phút.

Sau khi bánh chín, các bạn lấy bánh ra để ráo và bơn nhân vào thưởng thức nhé.

Bạn đang xem bài tham dự cuộc thi “Bánh ngon nhớ đời”. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập link https://goo.gl/yiFLtR

 

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0

Bài viết khác

Bánh quy bơ nho khô

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.