Mâm cơm đạm bạc dân dã của mẹ

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Ở thành phố quá quen và nhàm với những món ăn nhanh nhiều dầu mỡ, cứ mong đến cuối tuần về với mẹ, để được mẹ nấu cho bữa ăn đạm bạc dân dã…

Ở thành phố quá quen và nhàm với những món ăn nhanh nhiều dầu mỡ, cứ mong đến cuối tuần về với mẹ, để được mẹ nấu cho bữa ăn đạm bạc dân dã mà mang hương vị của quê hương và nhất là được sum vầy cùng mẹ và các cháu.
Mâm cơm đạm bạc của mẹ bao gồm món canh rau lang nấu mắm ruốc, đậu hũ kho, rau dưa chấm kèm với mắm cá cơm.

Mâm cơm đạm bạc của mẹ

Mâm cơm đạm bạc của mẹ

 

Và thích nhất chính là món canh rau lang nấu mắm ruốc của mẹ, dân dã đạm bạc nhưng đậm đà hương vị.
Canh mẹ nấu rất ngon, mà món tôi ghiền ăn nhất vẫn là món canh rau lang nấu với mắm ruốc của mẹ, món ăn dễ nấu còn mùi vị không chê vào đâu được. Cách làm mắm ruốc cũng rất cầu kì. Mắm ruốc được ủ nguyên chất nó có vị ngọt của ruốc và nước mắm rất đặc trưng, còn mùi vị thì thơm phức.

Nguyên liệu

  • Rau lang
  • Ruốc.

Cách làm

  • Cách chế biến món ăn ngon này cũng thật đơn giản nhưng hương vị của món ăn thì không gì sánh được. Mẹ mình còn dặn rau lang mới hái còn nhựa nấu mới ngọt. Trước tiên rau lang mẹ mình ngắt lấy phần đọt non, rửa sạch, để ráo nước.
  • Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi bỏ rau lang vào đảo đều rau mềm thì tắt bếp. Khi ăn nêm mắm ruốc vào để rau thêm ngọt và mùi thơm của mắm ruốc thêm nồng.


Sau mỗi buổi làm đồng vất vả, mọi người trở về cùng quây quần bên mâm cơm với bát canh rau lang nấu mắm ruốc vừa thơm, vừa ngọt, vừa bùi, vừa mát ruột đáo để. Cả nhà cùng quay quần bên mâm cơm với những câu chuyện về thời vụ, làm ăn, không khí gia đình thật vui vẻ và đầm ấm biết bao.

Mâm cơm đạm bạc của mẹ

Mâm cơm đạm bạc của mẹ


Nhìn bát canh nóng hổi, một màu xanh ngắt, món canh ngon đặc biệt do mùi thơm vị ngọt của mắm ruốc. Bát canh ngạt ngào hấp dẫnthứ hương thơm của món ăn dân dã làm cho bữa ăn thật ngon miệng. Tôi ăn hết chén này qua chén khác mà vẫn không biết chán. Bát canh rau lang như làm dịu đi cái nắng nống nghiệt ngã của một mùa hè oi ả.

Đăng lúc:
1 món ăn Điểm tích lũy: 34
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.