Mẹo bóc vỏ tỏi dễ dàng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Tỏi không chỉ làm cho các món ăn trở nên ngon hơn và hấp dẫn hơn, mà tỏi còn là một phương thuốc để chữa nhiều loại bệnh.

Tuy…

Tỏi không chỉ làm cho các món ăn trở nên ngon hơn và hấp dẫn hơn, mà tỏi còn là một phương thuốc để chữa nhiều loại bệnh.

Tuy nhiên, thay vì tỉ mẩn bóc từng nhánh tỏi thì bạn hãy tham khảo những mẹo bó tỏi nhanh dưới đây để tiết kiệm thời gian nhé.

1. Sử dụng lò vi sóng: Nếu gia đình bạn có lò vi sóng bạn có thể áp dụng ngay mẹo này. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ tỏi vào lò vi sóng 15 giây, sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi sẽ khiến cho vỏ của nó được bung ra dễ dàng. Lúc này bạn chỉ cần tách riêng lõi ra một cách nhanh chóng.

2. Lắc mạnh: Bạn cần chuẩn bị một chiếc hộp có nắp. TRước khi cho tỏi vào hộp, bạn hãy tách nhánh tỏi rời nhau. Sau đó, bỏ tỏi vào hộp và lắc thật mạnh. Bạn lắc khoảng 30 giây, vỏ tỏi sẽ rơi ra đến 90% đấy. Sau đó, bạn chỉ cần nhặt vỏ và tách lõi tỏi riêng ra mà thôi.

3. Ngâm vào nước nóng: Đầu tiên, bạn cần tách tỏi ra thành từng nhánh nhỏ. Sau đó, bạn hãy cho chúng vào nước nóng, bạn chỉ cần ngâm chúng trong vòng từ 2-3 phút, khi đó là bạn đã có thể tách lớp vỏ bên ngoài một cách nhanh chóng và dễ dàng rồi đấy.

4. Đập tỏi trước, bóc vỏ sau: Cách làm này thật ra khá là đơn giản, bạn hãy dùng một con dao đập dập củ tỏi. Bạn sẽ thấy phần vỏ tự động bong ra, nhặt phần vỏ ra thôi.

Trên đây là một số mẹo mình thường dùng để có thể bóc vỏ tỏi một cách nhanh nhất có thể đó. Các chị em cùng chia sẻ những bí kiếp riêng để làm phong phú căn bếp nhà mình nhé!

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 10
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.