Mẹo chiên cơm ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cơm chiên là món khoái khẩu của nhà mình vì dễ chế biến, tận dụng cơm nguội khỏi phí nữa. Nhưng nếu thêm vài bí quyết…

Cơm chiên là món khoái khẩu của nhà mình vì dễ chế biến, tận dụng cơm nguội khỏi phí nữa. Nhưng nếu thêm vài bí quyết nhỏ, món cơm chiên của nhà mình thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều. Mình sẽ chia sẻ chút xíu mẹo của nhà mình nhé!

1/ Chọn cơm để chiên Gạo để chiên cơm nên chọn gạo hạt dài ngon, hơi cũ, nở xốp, hạt cơm mềm và thơm. Nếu dùng gạo cũ quá, hạt cơm chiên bị khô cứng, không ngon. Tốt nhất là dùng cơm nguội, để qua đêm trong tủ lạnh, khi chiên hạt gạo sẽ săn lại, dễ rời và bám đều gia vị. Không chiên cơm ngay khi vừa nấu chín, hạt cơm sẽ bị nhão nát, vón cục, mất ngon đấy nhé.

2/ Chọn nguyên liệu phụ kèm theo Tùy theo khẩu vị mỗi người nhé, có thể chiên cơm với bất kỳ nguyên liệu nào. Nhưng để đĩa cơm chiên ngon miệng nên có đủ rau củ và đạm. Rau củ nhiều loại như cà rốt, đậu hà lan, hành tây, đậu ve, hạt sen, ớt chuông, bắp hạt, cà chua, nấm, thơm… Chất đạm có trứng, chả, thịt gà, lạp xưởng, thịt xá xíu, chà bông, tôm, mực… nhà mình luôn tận dụng tất cả nguyên liệu có sẵn trên. Mỗi loại nguyên liệu đều cắt hạt lựu hoặc xé nhỏ và chế biến riêng từng loại. Rau củ nên chần sơ qua nước sôi. Khi chần nhớ bỏ muối cho vị đậm đà. Thịt và hải sản cũng nên làm chín trước. Trứng cho vào cơm có thể tráng mỏng chín trước rồi cắt sợi rải lên mặt cơm khi múc ra đĩa.

3/ Dùng chảo lớn sẽ tốt hơn nhé Chiên cơm tốt nhất dùng chảo không dính với đáy dày khi chiên cơm để không bị dính chảo. Ngoài ra, chảo dùng phải lớn và sâu, do cơm chiên có nhiều thành phần nên chảo lớn dễ trộn, thức ăn không rơi ra ngoài, hạt cơm dễ tơi đều, gia vị thấm đều.

4/ Lượng dầu ăn Dùng nhiều dầu để chiên cho hạt cơm bóng bẩy, săn tơi, nhưng cũng không dùng quá dư khiến dễ ngán lắm đấy.

5/ Gia vị Gia vị không thể thiếu trong cơm chiên là tỏi. Chỉ nên đập giập tỏi, để nguyên tép, không băm nhỏ vì chiên trên lửa nóng tỏi mau cháy khét. Khi cơm chiên xong, cho hành lá cắt nhỏ vào trộn, rắc thêm ít tiêu, cơm thơm hấp dẫn hơn. Nên sử dụng gia vị khô như muối, hạt nêm và bột ngọt để nêm nếm. Chỉ dùng một ít gia vị nước như nước tương, nước mắm, dầu hàu… nhưng đừng nêm quá nhiều.

Đăng lúc:
1 món ăn Điểm tích lũy: 135
   
Love 3114
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.