MẸO CHỌN VÀ BẢO QUẢN CÀ CHUA

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cà chua là loại quả khá quen thuộc trong căn bếp và bữa ăn hàng ngày của người Việt. Cà chua chứa hàm lượng vitamin cao, rất bổ dưỡng…

Cà chua là loại quả khá quen thuộc trong căn bếp và bữa ăn hàng ngày của người Việt. Cà chua chứa hàm lượng vitamin cao, rất bổ dưỡng vì thế rất được các bà nội trợ lựa chọn. Bên cạnh đó sắc màu bắt mắt, cà chua còn có thể dùng tỉa hoa làm trang trí cho các món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Nhưng bí quyết để lựa chọn cà chua như thế nào??? Và cách bảo quản ra sao để giữ cà chua tươi và dinh dưỡng lâu nhất???

Có rất nhiều loại cà chua, cà chua bi, cà chua tự trồng hình tròn nhỏ, cà chua lớn,…

Khi mua cà chua bạn nên chọn những quả cà chua đã chín hẳn, nhìn đầy đặn, trơn tru, cầm nặng tay và thơm. Tránh những quà cà chua bị nhũn mềm hay sẫm màu. Vì chúng sẽ rất nhanh hỏng nếu không chế biến ngay.
Bạn không nên mua cà chua đã được bảo quản trong tủ lạnh. Và cũng nhớ là khi mua về không nên để cà chua vào tủ lạnh. Bởi vì khi cho vào tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ làm giảm đi chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của cà chua.

Muốn cà chua nhanh chín hơn, bạn hãy cho vào túi cà chua 1 trái chuối chín hoặc 1 trái táo. Sau 2 ngày lấy ra cà chua sẽ chín đỏ rồi đó.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 22
   
Món canh ngon (QC)
Hướng dẫn bạn cách làm các món canh ngon, theo mùa, phong phú cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn với những công thức nấu canh đơn giản, dễ làm và với những nguyên liệu hết sức đơn giản và dễ tìm ngay trong gian bếp.