Mẹo chữa cơm khê thành cơm ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bữa cơm gia đình chắc sẽ kém phần hấp dẫn nếu như nồi cơm của bạn bị khê. Nhiều người sẽ  lựa chọn thay vì “chữa cháy” thì vội vàng…

Bữa cơm gia đình chắc sẽ kém phần hấp dẫn nếu như nồi cơm của bạn bị khê. Nhiều người sẽ  lựa chọn thay vì “chữa cháy” thì vội vàng nấu lại nồi cơm mới. Như thế, vừa lãng phí mà lại rất mất công và thời gian. Còn nhà mình sẽ không lãng phì thời gian cũng như gạo để nấu lại nồi cơm mới đâu mà dùng một số mẹo chữa cơm bị khê thành cơm ngon.

Có nhiều cách lắm nhưng thông thường thì bà mẹ hậu đậu như mình thường dùng là:

Cách thứ nhất:


Cho một bát nước lạnh đặt vào trong nồi cơm, ấn bát nước xuống sao cho miệng bát bằng mới mức cơm trong nồi. Sau đó, đậy nồi lại, sau 2 phút mở nồi ra, nồi cơm của mình sẽ hết mùi khê. Lại ngon như chưa có gì xảy ra nè.

Cách thứ 2:

Lấy phần đầu hành lá, cắt thành từng khúc, cắm xuyên qua mặt trên của cơm, rồi đậy nắp lại, sau 3 phút mở nồi ra, mùi khê của cơm sẽ không còn nữa.


Mình thường dùng cách 1 nhất còn cách 2 mình dùng nhưng mỗi lần cắm khúc hành rất vất vả. Nhưng một hay 2  tháng mới dùng 1 lần thôi,  dùng nhiều là trình độ nấu cơm cần xem lại gấp. Nhưng mà chữa cháy hiệu quả lắm đó. Chúc cả nhà thành công nè!

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 20
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.