Mẹo phi hành thơm ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Hành phi, chỉ cần ngửi thấy là chúng ta đã thèm rồi, đặc biệt là các bạn nhỏ rất thích ăn, nhưng đôi khi, chúng ta ngại mua hành phi đượch chế biến sẵn ngoài chợ vì sợ chúng không đảm bảo vệ sinh.

Vậy sao chúng ta không thử làm tại nhà và dự trữ một ít để dùng dần. Sau đây, tôi xin chia sẻ một số bí quyết nho nhỏ để các bạn có thể làm được hành phi thơm ngon, lại hợp vệ sinh tại nhà nhé:

Đầu tiên, cách chọn hành:

– Khi mua, bạn nên chọn loại hành tím củ lớn để khi xắt lát mỏng hành không bị quá vụn.

– Bạn nên mua hành củ chắc, không bị dập hoặc chảy nước.

Và cách sơ chế hành:

1. Trước khi phi hành, bạn nên để hành vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng, khi thái hành sẽ không bị cay mắt.

2. Sau đó bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt rễ. Lau hành thật khô rồi xắt thành những lát mỏng.

3. Xắt lát xong, bạn trải đều hành ra mâm hoặc khay lớn, cho hành vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng, sau đó lấy hành ra và để qua đêm cho hành hơi héo một chút.

Và cách phi hành:

– Bạn để dầu ăn vào nồi nhỏ thay vì chảo để tiết kiệm dầu ăn hơn. Bạn cần chú ý để nồi thật nóng rồi mới đổ dầu ăn vào.

– Khi dầu ăn nóng, bạn đổ hành vào chiên, thỉnh thoảng bạn dùng đũa đảo nhẹ tay cho hành vàng đều. Bạn nên để lửa nhỏ để hành vàng đều và giòn, lửa lớn sẽ làm hành mau cháy vì hành xắt lát rất mỏng.

– Khi hành chuyển màu vàng nhạt, bạn nhấc nồi ra khỏi bếp tắt bếp, dùng đũa đảo đều hành trong nồi cho vàng thêm chút nữa. Nếu để hành vàng quá rồi tắt bếp thì hành sẽ chuyển màu đậm và ăn bị đắng. Đây là khâu quyết định độ ngon của hành nên bạn cần chú ý.

– Cuối cùng bạn thêm vào nồi hành chiên đang nóng một chút đường, dùng đũa đảo đều rồi vớt hành để trên rổ nhôm để giữ hành giòn lâu và để ráo dầu. – Khi hành nguội và giòn tan, bạn cất vào lọ và giữ kín để trong tủ lạnh để ăn dần.

Chúc các bạn thành công nhé!

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 10
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.