Mẹo rang và bảo quản lạc (đậu phộng)

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Lạc (đậu phộng) là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Bài viết sẽ mách bạn một số cách bảo quản lạc và làm sao để món lạc rang có thể để được lâu hơn!

Lạc rang dầu nói chung để sau 12 tiếng ăn sẽ bị ỉu. Nếu trong lúc lạc đang nóng phun vào một ít rược trắng, trộn đều, đợi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn vào (muối nên rang khô) Làm như vậy lạc để vài ngày vẫn giòn như ban đầu, không bị ỉu nữa.

Cách rang lạc.

Cách rang lạc không bị cháy và nhanh chín: Nhiều người khi rang lạc với dầu thường cho dầu vào trước, đun nóng lên rồi cho lạc vào, cho rằng như thế lạc sẽ nhanh chín. Thực tế lại hoàn toàn ngược lại, rang như vậy dễ làm cho lạc ngoài cháy trong sống. Cách làm đúng là cho dầu và lạc vào chảo cùng một lúc, để nhỏ lửa cho nhiệt độ nóng lên từ từ, như vậy lạc sẽ trong ngoài nóng đều, giòn đều, sắc cũng đẹp mà ăn lại thơm ngon.

– Cách bảo quản lạc đơn giản nhất : Dùng nước sạch rửa sạch lạc, rớt ra để khô rang chín, cho muối tinh và ngũ vị hương vào trộn đều, trải ra cho nắng phơi khô. Sau khi lạc đã khô, cho lạc vào túi ni lông hoặc đồ đựng kín bịt kín. Cách làm này làm cho lạc mất đi khả năng mọc mầm, cho dù để qua 2-3 mùa hè lạc cũng không bị hỏng.

Ngoài ra, vẫn còn cách dùng bình hoặc túi ni lông, đựng lạc vào sau đó cho vào 1 – 2 điếu thuốc lá thơm rồi bịt kín không để cho không khí lọt vào, lọt ra. Như vậy, lạc có để trong 3 năm cũng không bị mọt đục.

sưu tầm

Đăng lúc:
   
Trang: