Mẹo vặt với muối

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Muối là một loại gia vị thông dụng trong mọi gia đình và có rất nhiều công dụng mà chúng ta chưa biết hết. Sau đây mình xin giới thiệu 4 mẹo hay gia đình tuyệt vời với muối mà bạn nên biết.

 

1. Thông tắc cống với muối: Khi ống dẫn nước của nhà chúng ta bị tắc, bạn loay hoay không biết thông thế nào? Chờ chồng ư hay gọi thợ thông tắc? Bạn có thể sử dụng cách thông tắc cống bằng muối hết sức dễ làm và đơn giản. Dùng muối và bột sô đa (bột soda có thể mua ngoài quán tạp hóa, rất dễ mua), trộn đều lên và đổ vào chỗ ống thoát nước bị tắc. Sau vài giây, bạn đổ thêm một chút giấm trắng. Đợi 15 phút sau, bạn đổ thêm tiếp một nồi nước ấm vào. Như vậy là lỗ thoát nước của bạn đã được thông, hoàn toàn sạch sẽ.

2. Làm sạch bọt biển rửa chén bán bằng muối: Bọt biển (hay còn gọi là khăn rửa bát) lau chùi sau một thời gian sẽ rất bẩn, bạn chỉ cần ngâm với muối ăn để qua một đêm, hôm sau miếng bọt biển sẽ sạch hoàn toàn.

3. Dập tắt ngọn lửa ngay mà không cần dùng nước: Khi xảy ra cháy nhỏ, tại gian bếp của mình, bạn có thể rắc nhanh nhúm muối vào chỗ cháy, ngọn lửa sẽ được dập tắt.

4. Làm sạch mặt bàn là bàn là bị rỉ sét: Bạn lấy một tờ giấy trắng, rải muối lên rồi bật bàn là đến mức nóng nhất. Là đi là lại khoảng 1 phút, mặt bàn là sẽ sáng bóng như mới.

Với một vài mẹo vặt trên, hy vọng bạn sẽ có căn bếp sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh để tạo ra những bữa ăn ngon cho gia đình mình nhé. 

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 10
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.