Mỗi chở cơm về lòng lại nao nao nhớ Má

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Má ơi đừng gả con xa.

Chim kêu vượn hú biết nhà má đâu.

 

Đúng là từ khi lập gia đình xa ba mẹ, tự thân vận động giờ là bà mẹ bỉm sữa của 2 nhóc, chồng lại đi làm xa, vất vả gian nan chồng chéo, nhưng luôn cảm thấy hạnh phúc và ấm áp.

Mỗi chở cơm về lòng lại nao nao nhớ Má

Chồng đi làm có khi 1 tuần có khi 1 tháng mới về nhà 1 lần, Mâm cơm gia đình thông thường 3 mẹ con bên nhau là chính, có hôm đạm bạc, có bữa sơ sài nhưng cũng có bữa cơm chan chứa tình cảm của 3 mẹ con.

Bữa cơm của 3 mẹ con

Thực đơn chính của 3 mẹ con mình thông thường gồm 3 món không thể thiếu là : Món rau xào cung cấp chất xơ và vitamin, rau nấu canh kết hợp nhiều loại đôi khi là  vitamin, chất béo, hoặc những chất cần thiết khác Và món kho món bắt cơm nhất của 3 mẹ con. Hôm thì làm món này, hôm thì làm món khác  nhưng dường như rau Muống là món là anh Pol nhà mình thích nên lúc nào cũng có món này kèm theo.

Đổi khẩu vị thay thế cho gia đình.

Nhóc Tý thì chỉ thích món kho, lúc nào không có món kho là y rằng chàng nhóc chả chịu ăn cơm, vừa ăn vừa húp chút canh mới chịu.

Bỗng nhiên nhớ hình ảnh mẹ:  Hồi nhỏ mỗi khi ăn vẫn thích nhất món rau muống mẹ luộc, Mỗi khi luộc không biết mẹ có bí quyết gì mà màu xanh non mướt, bỏ vào miệng nhai giòn giòn không bị dai, mà lấy chồng rồi không làm được như mẹ. Có khi gọi điện hỏi bí quyết của mẹ thì mẹ bảo chắc  rau mẹ trồng, nước mẹ tưới nên rau khác thứ mớ rau con mua ở ngoài chợ Sài Thành kia chớ. Nước luộc rau thì mẹ thêm chút muối, vắt xíu chanh mà sao ăn ngiện đến lạ, một mình có thể uống hết 1 bát canh to đùng. Nhớ mẹ nên món rau muống cứ theo mình vào từng bữa ăn gia đình, Thế mới thấy tại sao nhìn nhóc Pol là y như rằng lòng lại nhớ về Mẹ mỗi bữa cơm chiều.

Vậy mới bảo không phải cứ gặp mặt mới là đoàn viên, bữa cơm đoàn viên cũng có thể là sự gắn kết từ tình yêu, sự nhớ nhung thể hiện qua từng món ăn hàng ngày phải không các bạn nhỉ?

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 22
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.