Món ngon từ trái cây mùa hè

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mùa hè là mùa của nhiều loại trái cây mà chúng ta có thể chế biến ra các món ngon mặn , ngọt và nước uống . Sau đây là món :
* Salad trái cây và mực .
* Xôi mít .
* Rau câu trái cây .
* Sinh…

1 * Salad trái cây và mực : Bạn có thể dùng loại trái cây và hải sản nào bạn thích . Tôi thì thích kết hợp màu sắc cho sinh động : màu xanh của xà lách hoặc boa rô + màu đỏ của dâu hoặc cà chua bi + màu trắng của mực + màu vàng của xoài + vài cọng bạc hà .

Trộn đều tất cả với giấm đường và chút xíu muối . Để thấm 15p . Chắt nước bỏ . Trộn đều với sốt mayonaise và trưng bày ra đĩa .

2 * Xôi mít : Chọn múi mít đều nhau , tách bỏ hạt . Nấu các loại xôi tùy thích : màu xanh xôi lá dứa , màu đỏ xôi gấc , màu tím xôi lá cẩm , màu vàng xôi vò ….. . Một ít dừa bào sợi dài và nhỏ . Một ít đậu phọng giã dập .

Nhồi xôi vào lòng múi mít . Rắc dừa và đậu phọng lên trên . Trình bày ra đĩa .

3 * Rau câu trái cây : Chọn các loại trái cây mà bạn thích . Màu xanh của kiwi , màu đỏ của dâu , màu trắng của cơm dừa xiêm ( chọn trái cơm dày ) , thăng long , màu tím của nho , màu vàng của xoài , ….

Nấu rau câu theo nhiều lớp hương vị tùy bạn thích . Tôi nấu lớp đầu với sữa . Lớp thứ 1 bạn sắp các loại trái cây vào khuôn rồi đổ với rau câu trong có đường . Sau khi khô mặt đổ tiếp lớp 2 với rau câu lá dứa để làm nền cho đẹp . Đợi se mặt đổ tiếp lớp 3 với sữa . Cho vào tủ lạnh đợi đông cứng , trút ra đĩa .

4 * Sinh tố chuối : xay 2 quả chuối + 1 thanh socola nhỏ + 100ml sữa tươi có đường . Rót ra ly cắm ống hút và một thanh bánh socola .

* Sinh tố cà rốt : xay 1 củ cà rốt + 100 ml sữa tươi có đường . Rót ra ly . Cắm ống hút và vài lát kiwi .

* Sinh tố rau má : xay 100g rau má +100 g đậu xanh đã hấp chín + đường vừa ngọt . Rót ra ly , cắm ống hút .

Chúc bạn ngon miệng !

Bạn đang xem bài chia sẻ món ngon của thành viên từ chương trình Cooking class - Lớp học nấu ăn/ làm bánh do Bếp Gia Đình tổ chức. Để biết thêm chi tiết vui lòng xem tại đây

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.