Món ngon xứ Quảng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Một ngày dạo chơi Hội An, Đà Nẵng tuy ngắn ngủi nhưng mình cũng có cơ hội thưởng thức một vài món ngon đặc trưng nơi đây!

5h sáng, ngồi tàu hỏa từ Huế vào Đà Nẵng, đi thêm một chuyến xe để đến Hội An. Phải tìm đến quán Mót, quán nước vỉa hẻ độc đáo tại Phố Cổ, để thưởng thức ly sả chanh nổi tiếng vừa đẹp mắt vừa ngọt ngào

Tiếp đến mình đến cơm gà Bà Buội để ăn cơm gà đúng gốc Quảng Nam. Quán cơm chỉ mở cửa từ 11h trưa nên trước đó hai đứa thuê xe đạp dạo một vòng Phố Cổ, cảm nhận sự yên bình mà khi đêm xuống, đèn điện thắp sáng thì không còn nữa.

Rời Hội An, đến với thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Món ngon ở đây rất nhiều, mình đã ăn thử mì quảng ếch ở Bếp Trang, bánh tráng thịt heo Đại Lộc và chè Thái chị Liên.

Mì quảng ếch, nguyên liệu đặc biệt, cách trình bày món ăn cũng rất hay ho. Một cái mẹt xinh xinh lót lá chuối tươi, dọn lên trên là mì quảng trắng phau, rau thơm và nước dùng thì đặt trong một cái chum be bé. Vừa đẹp vừa ngon.

Bánh tráng thịt heo. Miếng thịt heo thái dài đặt vừa 1 cuốn bánh tráng. Hai dĩa rau thơm rất mát mắt. Nước chấm là mắm nêm được pha khéo léo.

Kết thúc với chè thái. Món ngon dành cho những tín đồ của sầu riêng. Ở Huế không tìm đc chỗ nào bán chè thái đúng vị. Vậy nên khi hay tin có bạn bè vô Đà Nẵng thì nhất định phải gửi mua giúp 1 bịch để ăn cho đã thèm.

 

Đăng lúc:
   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.