Một số cách chế biến món ăn không cần dầu ăn

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Việc món ăn ngấm dầu khiến món ăn nhanh mềm và bạn dễ ngấy khi ăn, nếu bạn không muốn sử dụng dầu ăn để làm các món chiên xào thì bạn có thể áp dụng vài cách thay thế dưới đây nhé!

Dùng bơ

Bạn có thể dùng bơ chuyên dụng để thay thế dầu ăn cho các món chiên xào mà mùi vị món ăn vẫn đảm bảo thơm ngon. Bạn đợi chảo nóng thì cho một ít bơ cho vào, khi bơ tan chảy thì bạn nghiêng chảo cho bơ tráng đều lòng chảo rồi mới bắt đầu cho thực phẩm vào chiên, xào.

Xịt chống dính (Cooking spray)

Nếu bạn không dùng bơ, bạn cũng có thể dùng một ít dung dịch chống dính xịt vào chảo trước khi chiên, bạn chỉ cần dùng một ít thôi để giúp thực phẩm không bị dính vào chảo là được.

Dùng nước

Bạn có thể cho một ít nước lọc, nước thịt luộc hay rượu vang vào chảo thay cho dầu ăn khi chiên xào thực phẩm, món ăn làm ra sẽ thơm ngon, đậm đà mà không bị ngấy dầu nữa đấy.

Dùng chảo chống dính loại tốt

Sử dụng chảo chống dính sẽ giúp bạn hạn chế được việc dùng dầu ăn như khi dùng chảo thông thường, bạn không cần phải cho dầu ăn vào mà vẫn làm được các món chiên rán dễ dàng và không lo thực phẩm dính vào chảo.

Dùng lò nướng

Thay vì dùng dầu ăn cho vào chảo để chiên xào, bạn hãy thử dùng lò nướng để làm chín thực phẩm mà vẫn đảm bảo giòn ngon đấy. Bạn lưu ý để một miếng giấy bạc nướng ở dưới trước khi để thực phẩm lên, sau đó bạn xịt ít nước lọc vào khoảng không bên trên để giúp món ăn khi chín không bị khô và dính.

Các món chiên rán không có dầu ăn sẽ giúp món ăn bổ dưỡng hơn, giảm được lượng chất béo và không bị ngấy khi ăn nữa. Vì vậy đôi lúc bạn nên thay thế dầu ăn bằng những nguyên liệu khác để đảm bảo cho sức khỏe cả gia đình nhé!

   
Trang:
Thêm thức uống giải nhiệt (QC)
Hàng ngàn công thức pha chế đồ uống trên BepGiaDinh.com, với nhiều cách kết hợp các nguyên liệu mới lạ bạn sẽ có ly thức uống hấp dẫn, mát lạnh, sảng khoái.