Một số cách đơn giản để chế biến thịt không bị dai

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Món thịt bị cứng, dai luôn là điều chị em không hề muốn xảy ra với món ăn của mình. Dưới đây là một số mẹo xử lý thịt dai cũng khá đơn giản và hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Kết hợp với trái cây: Bạn có thể xay nhuyễn một trong các loại trái cây như kiwi, đu đủ, dứa, lê… có chứa chất enzyme để tạo nên một hỗn hợp sốt ướp thịt. Enzyme là một trong những chất làm mềm thịt tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

Dùng trà: Hãy pha một ít trà đen càng đậm đặc càng tốt chờ nguội rồi ướp vào thịt cùng các gia vị khác, hoặc dùng bột trà xanh có sẵn để ướp. Trong thành phần của trà có chứa chất tan-nin, là một chất làm mềm tự nhiên.

Ướp với nước ngọt, bia: Bạn có thể vừa thay đổi mùi vị của món thịt vừa làm chúng nhanh mềm bằng cách ướp thịt trong nước ngọt có ga từ 30 phút trở lên. Nước ngọt có ga chứa axit giúp làm mềm thịt nhanh chóng.

Bia cũng tương tự, đối với thịt nướng nên ướp bia ít nhất một giờ trước khi nướng để đạt hiệu quả cao.

Ướp thịt trước khi nấu với rượu vang cũng là một cách hay giúp làm mềm thịt và tạo hương thơm hấp dẫn.

Ướp thịt với muối một hoặc hai giờ trước khi nấu là một cách hiệu quả để phá vỡ sợi cơ dai dẳng mà không cần phải chuẩn bị một hỗn hợp sốt cầu kỳ.

Trong trường hợp không muốn thay đổi mùi vị của thịt và món ăn, bạn có thể sử dụng dụng cụ tác động mạnh lên bề mặt của thịt để những thớ thịt mềm ra.

Thái thịt đúng cách cũng giúp làm thịt mềm hơn đáng kể.

   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.