Mừng đại lễ Phật Đảng.

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Đại lễ Phật Đảng không riêng gì với người đi theo đạo Phật mà bây giờ giống như ngày lể nào đó rất lớn của Đất Nước Việt Nam chúng ta 🙂 những con người theo đạo cũng chỉ mong muốn cho những đạo sinh của họ hướng cuộc sống vui vẻ hơn , hòa nhã hơn, luôn dĩ hòa vi quý trong mọi trường hợp. Nhiều năm lâp gia đình đã không cùng gia đình tụ lại nấu món chay, hôm nay nhân dịp này làm những món chay cả nhà cùng thưởng thức.

Từ nhỏ thích sinh hoạt trong chùa cùng các anh em đoàn sinh khác, Hồi ấy còn bé chưa biết suy nghĩ gì ? đơn giản là nơi vui chơi, giao lưu làm quen thêm nhiều bạn bè, học thêm những trò chơi vui mới, học tính vơ tư hiền lành, giảm bớt tính hung giữ, làm nhiều việc thiện hơn, và bản thân luôn suy nghĩ gieo điều lành gặp điều lành, gieo điều dữ gặp điều dữ.

Và cũng đã lâu khi tôi lên cấp 3 tôi đã bỏ không sinh hoạt nữa vì bận học hành, đến giờ khi lập gia đình rồi tôi mới có dịp ghé lại chùa, nhưng những ngày đại lể lớn tôi mới tham gia, còn phần lớn thời gian buổi tối hay cuối tuần tôi bận thời gian nuôi dưỡng tuổi thơ cho con trai tôi và chăm sóc gia đình.

Mừng đại lể phật đảng năm nay vào ngày chủ nhật nên đại gia đình nhà tôi lại có dịp hội tụ cùng nhau về chùa thắp nén nhang, cầu mong cho mọi người bình an, cầu cho mưa thuận gió hòa, con cháu luôn mạnh khỏe, lấy thiện là chí hướng để phát triển trong mọi lĩnh vực. Chào đón Đức Phật ra đời cùng bạn bè anh em. Những lúc như thế này thấy tâm hồn mình thanh thản lạ thường, chẳng suy nghĩ gì nhiều, các chị em chúng tôi lại cùng nhau làm những món chay đãi cả nhà … rất vui nhưng cũng tốn công thực hiện món ăn không thua kém gì món mặn…. Mà công nhận bây giờ sướng thật món chay mà cũng có tên y chang như món mặn, thích tôm có tôm, thích thịt bò thịt gà thịt heo gì có nốt, chả bù ngày xưa ăn chay chỉ toàn ăn nước tương với đậu phụ hoặc rau luột, sang hơn chút thì có nấm rơm nữa là ghê lắm rồi … giờ quá nhiều loại nấm để lựa chọn.

Chi em chúng tôi làm nhiều món lắm, nhưng thằng út đã giao nhiệm vụ chụp món ăn cho chị … ấy thế mà hắn ham chơi quên bén, làm tôi chỉ kịp chụp lại được vài món chưa kịp ăn hức …  Thôi mời cả nhà cùng thưởng thức với gia đình em nhé @@ ( Những món ăn chay nhưng tên của nó kêu như y món mặn vậy à)

                                           Thịt bò xào hành tây

 

                                        Thịt bò xé trộn rau

                                    Nấm mèo xào rau củ

                                             Thịt bò sốt cà chua

                                              Chả heo

 

Thực ra nghe tên nhìn món ăn rất rất giống món mặn, nhưng nó hoàn toàn chay, được làm từ những nguyên liệu chay hoàn toàn. ( đa số là chất tinh bột mà ra hết à)

 

   
Trang:
Món canh ngon (QC)
Hướng dẫn bạn cách làm các món canh ngon, theo mùa, phong phú cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn với những công thức nấu canh đơn giản, dễ làm và với những nguyên liệu hết sức đơn giản và dễ tìm ngay trong gian bếp.