Nấu ăn để vơi nỗi nhớ nhà

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cách đây 8 năm, chị Dieu.Nguyen cùng chồng và hai con trai chuyển đến Malaysia sống và làm việc. Xa quê, nhớ và thèm các món ăn quê nhà nên Diệu đã bước vào bếp nấu ăn. Nấu ăn để vơi bớt nỗi nhớ nhà và nấu ăn cũng là cách để Diệu thể hiện tình yêu thương với chồng con.

Chị Diệu kể với Bếp Gia Đình rằng chị vào bếp phụ mẹ cơm nước từ lúc còn nhỏ. Lớn lên một chút, mẹ giao luôn cho mấy chị em chị việc nấu nướng ngày 3 bữa cho cả nhà. Tình yêu bếp đã bắt đầu trong chị từ đó.

Gia đình nhỏ của chị Dieu.Nguyen

Có sẵn tình yêu với bếp như thế nhưng những ngày đầu vào bếp của Diệu lại không hề dễ dàng. “Không thể ăn nổi”  là từ mà chị dùng khi nói về những món ăn đã nấu những ngày đầu đến Malaysia. Không giống như ở Việt Nam, nơi ở mới có quá nhiều nguyên liệu và loại gia vị mới mà khi nấu lên khiến mùi vị của món ăn quá khác so với tưởng tượng ban đầu của Diệu. Thế nhưng chồng của Diệu lại luôn ăn hết các món mới lạ ấy. Với Diệu, đó chính là lời khích lệ có giá trị nhất để chị không nản lòng trong hành trình “chinh phục” bếp. Diệu dần quen tay, am hiểu hơn về các loại nguyên liệu và gia vị mới. Chị bắt đầu được nếm trải cảm giác sung sướng, hạnh phúc khi có thể “làm chủ” được căn bếp của mình. “Càng nấu càng yêu bếp”, chị chia sẻ.

Bây giờ, bếp của Diệu đã rất phong phú với danh sách các món ăn. Không chỉ là các món Việt Nam, món Hoa, món Malaysia mà bếp của chị còn có khá nhiều “món lạ” đến từ sở thích tìm hiểu món ăn các nước của Diệu. Cà ri gà, Nasi Lemak (cơm nấu với nước cốt dừa) là hai món Malaysia chị hay nấu trong bếp cùng tôm sốt kim sa (sốt bơ sữa trứng muối)  – món cả hai con trai và chồng Diệu đều rất thích.

Nasi Lemak (Cơm nấu với nước dừa)

Không lãng mạn đến nỗi nấu ăn vì cảm hứng, Diệu thường lên kế hoạch nấu ăn dựa vào việc kiểm tra các thực phẩm còn trong tủ lạnh và điểm lại các món mới nấu hôm trước để tránh lặp lại. Chị cũng thường hỏi ý kiến các con. Diệu chia sẻ: “Vào bếp và nấu được những món ăn ngon, nhìn người thân yêu thương ăn ngon miệng là điều hạnh phúc nhất của mình. Nấu ăn không phải là trách nhiệm mà đó là tình yêu của mình. Mình “nghiện” vào bếp đến nỗi nếu không vào bếp là cảm thấy như thiếu thốn thứ gì đó!”

“Con luôn là nguồn cảm hứng để tôi vào bếp” Chị Diệu chia sẻ

Cùng xem qua các món ăn chị Dieu.Nguyen chia sẻ với Bếp Gia Đình tại đây

Bài: DZ

Ảnh: NVCC

 

 

Đăng lúc:
   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.