[Nấu cho con] Bánh donut mini

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

mỗi dịp rãnh rỗi mẹ có thể cùng con vào bếp cùng nhau nhồi nặn những viên bột , làm ra những chiếc bánh nhỏ xíu … thơm phức mùi sữa và thấy con ăn ngon lành là mẹ cảm thấy hạnh phúc lắm lắm !

* Nguyên liệu : 250g bột mì , 30g bơ mặn , 4g men ngọt (men làm bánh mì ), 25g sữa bột  , đường 30g , 50-70ml nước ấm  , đường bột và dầu ăn dùng để chiên bánh .

* Cách làm : cho men vào với nước ấm cùng với một muỗng cafe đường ,hòa tan men và để men nghỉ 10p cho men nở như gạch cua .

bột mì , bơ , sữa bột , đường , nước ấm và men vào cùng nhồi hỗn hợp cho đều , sau đó cho thêm bơ tiếp tục nhồi đến khi bột mịn, không còn dính tay là được , (nhồi khoảng 20-30p )

cho bột vào thố có thoa một chút dầu ăn ủ bột trong nhiệt độ ấm cho bột nở khoảng 30p , sau đó đem bột ra nhồi lại 1p dùng cây cán bột ra mỏng để bột nghỉ 5-7p để bột có thời gian co giản , dùng dụng cụ cắt tròn nhỏ từng cục bột để tạo hình cho bánh donut , để bột nghỉ thêm 10-20p nữa lúc này bột sẽ còn nở ra gấp đôi với ban đầu .

cho chảo dầu nóng lên bếp chiên bánh đến khi vàng hai mặt thì vớt ra để ráo dầu , đợi bánh hơi nguội rắc thêm đường bột vào .

bánh thành phẩm vàng đều ăn mềm, ngòn ngọt vị đường , thơm thoang thoảng vị sữa , bé nhà bạn sẽ rất thích thú khi tự tay cùng hoàn thành chiếc bánh . hãy cùng bé vào bếp để bé và bạn cùng giữ ấm căn bếp nhà bạn nhé .

Đăng lúc:
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.