[nấu cho con] cơm xào trộn

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

từ ngày con thích ăn cà rốt lúc nào con cũng bảo mẹ : ” làm cà rốt cho con ăn nhé mẹ ” . vậy là mẹ làm một bát cơm xào rồi trộn tất cả những thứ con thích với nhau , cho con tự bày ra bát theo sự chỉ dẫn của mẹ , con ăn hết phần con chuẩn bị , ăn một cách ngon lành mà không cần đến mẹ nhắc nhở . giờ mẹ cảm thấy tiếc tại sao không cho con vào bếp sớm với mẹ …không thì chắc giờ con sẽ thích ăn tất cả con nhỉ !

– NGUYÊN LIÊU :

. 1 chén cơm nóng để nguội

. thịt heo quay 1 ít

. 1/2 cây lạc xưởng

.1/2 củ cà rốt

. 1/2 quả dưa leo

. 1 ít rau dền xanh ( hoặc đỏ )

. 1 quả trứng + 1 quả trứng chiên ốp la

 

gia vị : 1 ít muối , nước tương , tỏi băm và 1 muỗng canh nước tương ngọt ( dùng để trộn cơm khi ăn )

– CÁCH LÀM :

. heo quay thái đinh , lạp xưởng thái mỏng chiên vàng , trứng thêm 1muỗng cafe nước tương đánh đều chiên vàng thái sợi , dưa leo gọt vỏ thái sợi, cà rốt cho thêm 1 ít muối vào nước luộc chín mềm thái sợi , dùng nước luộc cà rốt lúc nãy cho rau dền vào luộc mềm rồi thái nhỏ , tỏi băm nhuyễn.

bắt chảo lên bếp cho một ít dầu vào chảo thêm tỏi phi vàng , cho thịt heo quay vào xào thơm tiếp đến cho cơm + 1 ít nước tương xào khoảng 2p , cho thêm rau dền thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt lửa .

bới cơm ra bát rồi cho dưa leo , cà rốt , lạp xưởng , trứng chiên lên trên cơm trang trí thêm ở giữa 1 quả trứng chiên ốp la.

khi ăn bạn cho thêm 1 muỗng canh nước tương ngọt trộn cùng cơm .

vậy là có một món cơm trộn để con ăn ngon lành rồi .

 

 

Đăng lúc:
   
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->