[nấu cho con] cơm xào trộn

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

từ ngày con thích ăn cà rốt lúc nào con cũng bảo mẹ : ” làm cà rốt cho con ăn nhé mẹ ” . vậy là mẹ làm một bát cơm xào rồi trộn tất cả những thứ con thích với nhau , cho con tự bày ra bát theo sự chỉ dẫn của mẹ , con ăn hết phần con chuẩn bị , ăn một cách ngon lành mà không cần đến mẹ nhắc nhở . giờ mẹ cảm thấy tiếc tại sao không cho con vào bếp sớm với mẹ …không thì chắc giờ con sẽ thích ăn tất cả con nhỉ !

– NGUYÊN LIÊU :

. 1 chén cơm nóng để nguội

. thịt heo quay 1 ít

. 1/2 cây lạc xưởng

.1/2 củ cà rốt

. 1/2 quả dưa leo

. 1 ít rau dền xanh ( hoặc đỏ )

. 1 quả trứng + 1 quả trứng chiên ốp la

 

gia vị : 1 ít muối , nước tương , tỏi băm và 1 muỗng canh nước tương ngọt ( dùng để trộn cơm khi ăn )

– CÁCH LÀM :

. heo quay thái đinh , lạp xưởng thái mỏng chiên vàng , trứng thêm 1muỗng cafe nước tương đánh đều chiên vàng thái sợi , dưa leo gọt vỏ thái sợi, cà rốt cho thêm 1 ít muối vào nước luộc chín mềm thái sợi , dùng nước luộc cà rốt lúc nãy cho rau dền vào luộc mềm rồi thái nhỏ , tỏi băm nhuyễn.

bắt chảo lên bếp cho một ít dầu vào chảo thêm tỏi phi vàng , cho thịt heo quay vào xào thơm tiếp đến cho cơm + 1 ít nước tương xào khoảng 2p , cho thêm rau dền thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt lửa .

bới cơm ra bát rồi cho dưa leo , cà rốt , lạp xưởng , trứng chiên lên trên cơm trang trí thêm ở giữa 1 quả trứng chiên ốp la.

khi ăn bạn cho thêm 1 muỗng canh nước tương ngọt trộn cùng cơm .

vậy là có một món cơm trộn để con ăn ngon lành rồi .

 

 

Đăng lúc:
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.