Nhà không cần quá lớn, miễn là trong đó có đủ tình yêu thương

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nhà không cần quá lớn, miễn là trong đó có đủ tình yêu thương

Em một cô gái khô khan chẳng mấy khi thể hiện tình cảm. Em nhốt mình với sách vở với công việc để mong mỏi một cuộc sống tốt hơn. Em mê mải làm việc. Em mê mải học hành. Đến khi sực tỉnh, chấp chới ngưỡng tuổi 30, em giật mình bạn bè đều có gia đình và con cái đầy đủ. Chỉ riêng em vẫn lẻ bóng đi về. Anh đến bên em nhẹ nhàng như cơn gió. Như anh. Như người nhà. Nhẹ nhàng. Kín đáo. Ý nhị. Như tình nhân từ kiếp nào. – Em là của anh nhé! Lời nói bỗng khiến trái tim em rung động. Yếu mềm. Môi em bỗng nở nụ cười. Má em bỗng đỏ ửng vì ngại ngùng trước câu nói bất ngờ và quá ư đột ngột. Em gật đầu. Chúng ta bị người ta chỉ trỏ: Chúng nó yêu nhau. – Mình cưới em nhé! Tình yêu dành cho anh quá lớn. Em không hề do dự và gật đầu đồng ý. Hai ta về chung một nhà. Khép đôi mi chung một giường. Đôi khi mơ cùng một giấc… giấc mơ về những thiên thần nhỏ đáng yêu.

Rồi tin vui đến. Em thiếu nước nhảy cẫng lên vui sướng. Anh nắm chặt tay em, nhìn em trìu mến. – Thiên thần nhỏ sẽ sợ. Hãy để anh bế em lên thay vì nhảy. Mẹ chăm em như bà chúa. Anh chiều em như nữ hoàng. Gia đình nhỏ nhưng lúc nào cũng rộn rã, hào hứng chờ đón một thiên thần giáng trần. Em thật sự có thêm một người mẹ. Em có thêm một vòng tay ấm áp anh. Em có thêm một tình yêu to đùng này nữa.

Cuộc sống đảo lộn. Đêm không ngủ đủ giấc. Cơm không ăn trọn bát. Những lúc con đau ốm, những lúc con mọc răng quấy khóc, em có anh. Anh bé con cho em ngủ. Anh pha cho con bình sữa. Anh thay bỉm cho con để em ăn trọn bát cơm. Anh luôn bên cạnh làm chỗ dựa, làm vòng tay ấm, là bờ vai vững chắc. Em cảm nhận được tình yêu anh dành cho em. Tình yêu và hạnh phúc dấy lên trong lòng em.

Em nhận ra hạnh phúc thật giản đơn. Hạnh phúc là cùng nhau cố gắng, là vì nhau thay đổi. Hạnh phúc của con là nhìn thấy nụ cười của mẹ, của anh và của con. Hạnh phúc là ta cùng nhau cố gắng.

Nhà không cần quá lớn, miễn là trong đó có đủ tình yêu thương.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Từ khóa: nha minh minh yeu
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.