Nhà mình mình yêu

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cho xin sống lại một ngày

Ba Má tôi có mười người con. Năm trai năm gái đều nhau. Dù rằng Ba Má rất nghèo khó nhưng chị em  tôi được Ba Má nuôi dạy, ăn học thành nhân chi mỹ.

Chúng tôi lớn lên ai cũng có sự nghiệp và gia đình riêng, tứ tán mỗi đứa mỗi nơi. Cũng có vài người đang định cư ở nước ngoài và có người đã mất đi vì bệnh tật nên chúng tôi không khi nào gặp mặt đầy đủ trong nhà kể cả những dịp lễ Tết hay ngày giỗ ông bà. Hễ có được đứa này thì thiếu đứa kia. Ba Má tôi ngày càng già yếu chỉ quanh quẩn trong nhà, mong chờ từng đứa con đứa cháu về thăm để được cùng quây quần bên nhau, ăn chung với nhau một bữa cơm vui vẻ.

Ngày Ba tôi mất, Ba mang theo một nỗi buồn. Ba ao ước được một bữa cơm đoàn viên như ngày chúng tôi còn nghèo khó, nhỏ dạị, vô tư tranh nhau từng miếng cơm cháy còn sót lại ở đáy nồi nhưng chúng tôi không thực hiện được theo ý nguyện của Ba.

Bây giờ chỉ còn mỗi mình Má thôi, ngày giỗ, Tết tuy không đầy đủ lắm nhưng chúng tôi đứa nào có thể thì tranh thủ về với Má cho Má tôi vui.

Má tôi nói:

_ Má không cần con cháu mang quà về cho Má, Má chỉ cần thấy các con về quây quần bên mâm cơm với nhau là Má vui lắm rồi.

Nếu được một điều ước thì tôi xin cho tôi được sống lại một ngày, được quây quần bên nhau ăn bữa cơm ấm áp có đầy đủ Ba Má và các anh chị em như những ngày còn thơ bé…..

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Từ khóa: nha minh minh yeu
4 cách pha nước chấm ngon và chuẩn (QC)
Nước chấm được xem là yếu tố quyết định độ ngon hấp dẫn của món ăn. Với 4 công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ tự pha loại nước chấm ngon, chuẩn và đúng điệu cho mỗi món ăn thích hợp.