Nhà mình mình yêu

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Làm anh khó lắm đấy, chứ đâu phải chuyện đùa

Ba Má tôi có mười người con,năm trai năm gái chia đều nhau. Ba Má tôi cả đời làm ăn cật lực mới nuôi nổi chúng tôi ăn học thành tài. Tôi là con trai đầu lòng trong năm đứa trai. Xem như trong gia đình tôi là trưởng nam
Bây giờ đứa nào cũng thành nhân chi mỹ chỉ có đứa em trai út của tôi bị bịnh Down, sống đời thực vật, không tự chăm sóc bản thân mình được. Mãi mãi nó chỉ là đứa trẻ lên ba. Những năm tháng cuối đời, Ba tôi luôn trăn trở, áy náy. Ba cứ lo sợ khi Ba mất đi không ai chăm sóc cho đứa em tật nguyền của tôi. Ba thường nói với tôi rằng:

_ Những đứa con đầu lòng được Ba Má chăm sóc chu đáo. Còn những đứa sau vì Ba Má không còn trẻ khỏe nữa nên nó bị ảnh hưởng, không lành lặn, khôn ngoan bằng anh chị nó. Đó là điều bất hạnh, thiệt thòi của em. Bản thân nó cũng không muốn thế. Bởi vậy, bổn phận làm anh làm chị phải thay Ba Má cưu mang các em. Đứa nào may mắn khá giả thì quan tâm đến đứa lận đận, thiếu thốn hơn mình.

Đừng bỏ em bơ vơ, khó nhọc, nghèo khổ… Con nhớ điều ấy và xem như đó là lời trăn trối và ký thác của Ba. Con thương em tức là con đã thương, đã có hiếu với Ba rồi.

Giờ đây, Ba tôi đã không còn Má tôi thì già yếu lắm rồi.Chị tôi là đàn bà đơn thân nên vẫn sống chung với Má để tiện chăm sóc cho Má và Út. Chúng tôi ai cũng có tổ ấm riêng, có việc làm ổn định. Cuối tuần, được nghỉ tôi hay đưa vợ con về thăm nhà và tổ chức bữa ăn ngon cho Má tôi vui và Út. Tôi nghĩ rằng mình đi tiệc tùng ăn đủ món cao lương mỹ vị chỉ có Út là không được ăn gì ngoài hai bữa cơm. Ai cho ăn món gì thì Út ăn món đó. Út chưa bao giờ đòi hỏi món nọ món kia.
Hôm nay, nhân ngày 28/6, ngày Gia Đình Việt Nam. Tôi tự tay vào bếp làm món Bánh Xèo. Món ăn mà cả nhà tôi ai cũng thích.
Má tôi bảo rằng ở chợ người ta có bán chỉ việc mua về ăn thôi nhưng Má tôi không thích mua mà Má chỉ ao ước cả nhà cùng xúm xít làm bánh rồi cùng nhau thưởng thức. Món ăn có ngon thế mấy đi nữa mà vắng các con Má vẫn không thấy ngon miệng…..
Bởi thế mới hiểu rằng trong từng món ăn, từng bữa cơm ngoài món ngon còn đòi hỏi cái hơi ấm tình cảm của từng thành viên trong gia đình.
Tôi luôn nhắc nhở các em phải nhớ lời Ba dạy, luôn yêu thương, bảo bọc, chăm sóc lẫn nhau và nhất là chăm sóc cho đứa em tật nguyền. Sở dĩ tôi chu đáo với đứa em trai út như thế vì ngoài tình anh em giữa tôi với Út tôi còn muốn làm tròn lời ký thác của Ba đã gởi gấm cho tôi để Ba tôi được yên lòng nơi chín suối.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Từ khóa: nha minh minh yeu
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.