Nhìn món nhớ người

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Một tháng tôi thích nhất ngày mồng 1 và ngày 15 vì ngày đó tôi được ăn món ngon của Bà mang về

Thật trùng hợp Bếp gia đình tổ chức cuộc thi chia sẻ món bánh mà mình yêu thích để tôi có cơ hội nhớ tới món ngon của Bà Ngoại.

Khi tôi còn nhỏ khoảng 7 hoặc 8 tuổi thường được Bà ngoại mang sang cho một vài món ăn khi bà đi lễ Chùa về. Có khi thì món oản, xôi oản chuối hoặc các loại khác. Nhưng tôi thích nhất vẫn là oản.

Lần đầu tiên ăn nó vừa ngọt vừa nghẹn khó ăn chết đi được. Nhưng sau khi biết đó là tất cả phần lộc của Bà không ăn giữ lại mang về cho tôi, Bà có rất nhiều cháu nội, ngoại khác nhưng phần lộc này chưa bao giờ thiếu phần của tôi. Dần dần quen tôi lại trở nên thích nó, bao giờ cũng ăn nó trước các thứ khác. Bà kêu tôi ngốc vì ăn oản trước thì những đồ còn lại có ăn cũng không có vị gì. Nhưng tôi vẫn làm theo ý mình và trong lòng thầm ước giá mà oản này có thêm các loại quả, hoặc kẹo dẻo không ngọt trộn lẫn thì tuyệt cú mèo.

Năm tháng trôi đi Bà ngoại cũng đi xa, tôi thì đã lớn và cũng có gia đình. Nhưng các bé yêu của tôi thì không thích ăn oản giống tôi vì chúng chê khó ăn, ngọt quá lại hay mắc nghẹn. Bản thân tôi cũng không dám ăn nữa bởi vì khi ăn nó lại kìm lòng không được nhớ tới Bà. Nhớ món canh rau dền đất bà nấu với mấy con sâu xanh lèo lèo trong bát, khiếp vía tôi chẳng dám ăn. Còn có món bánh khoai của 2 bà cháu ăn thì ngon đấy nhưng mà ít đỗ đến thảm thương.

Bà ở trên cao kia có khỏe không ạ? Cháu nhớ Bà lắm. Cháu quên mất không kể cho các bé yêu của cháu nghe về món Oản của Bà. Cháu tin rằng sau này chúng biết sẽ không chê món oản khó ăn nữa và cũng thích ăn oản như cháu ngày trước.

Bà ơi cây bưởi bà trồng các Bác vẫn giữ lại. Nó không được sai quả như khi Bà còn sống nhưng ăn vẫn rất ngọt. Cây chuối của Bà giờ không còn nữa bởi anh chị đã lấp đất xây nhà tầng rồi ạ Bà đừng buồn nhé. Ở trên đó chắc Bà cũng trồng nhiều loại cây lắm nhỉ tính bà chịu khó mà, có tuổi rồi mà không chịu nghỉ ngơi, vẫn thích tự làm mọi việc. Cầu chúc cho Bà luôn được vui vẻ bình an

Cháu gái yêu bà

Bạn đang xem bài tham dự Cuộc thi “Bánh ngon nhớ đời”. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập link https://goo.gl/yiFLtR

 

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.