Nhớ mãi bánh Mousse Chanh leo mát lạnh ngày hè!

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bé nhà mình cứ mùa hè là lười ăn lắm, mẹ cứ phải lăn vào bếp để thử các công thức mới lạ thì bé mới ăn. Cái vị man mát, thơm lừng, lại chua chua dìu dịu, mềm mịn tan trong miệng, ngon ơi là ngon…

Công thức và cách thực hiện món bánh

1. Phần đế bánh bông lan
– Nguyên liệu: 3 quả trứng, 60gr đường, 60gr bột mì đa dụng, 6gr dầu ăn, 6gr sữa tươi không đường. Khuôn nướng bánh 18cm.

– Cách làm:

+ Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng 3 quả trứng. Đánh bông lòng trắng với 60gr đường. Đánh tan lòng đỏ với 6gr dầu ăn và 6gr sữa tươi. Trộn đều hai hỗn hợp trên rồi rây 60gr bột mì vào, trộn đều theo 1 chiều. Đổ bột vào khuôn, để bột nghỉ trong khuôn khoảng 10-15′. Trong thời gian bột nghỉ, làm nóng lò ở 170 độ C. Sau đó cho khuôn bột vào nướng ở 170 độ C trong vòng 30 phút. Để bánh nguội hoàn toàn.

2. Phần mousse chanh dây

– Nguyên liệu: 100ml nước cốt chanh dây, 100gr đường, 20gr gelatin bột, 350ml Whipping và 30gr đường xay, khuôn bánh 20cm

– Cách làm:

+ Bột gelatin ngâm vào 1/2 chén nước lạnh cho mềm. Đun nóng nước cốt chanh dây, gelatin và 100gr đường đến khi tan hoàn toàn, để nguội. Phần whipping đánh nổi với 30gr đường xay rồi cho phần hỗn hợp gelatin-chanh dây vào trộn nhanh tay cho đều.

+ Cho đế bánh bông lan vào khuôn 20cm rồi giàn đều phần mousse vừa làm ở trên vào. Cho vào tủ lạnh đến khi phần mousse đứng được (nghiêng không đổ)

3. Phần thạch chanh leo mặt bánh

– Nguyên liệu: 15 gr galentin ngâm 40 ml nước lạnh, 40 ml nước cốt chanh dây, 30 gr đường
– Tất cả nấu tan kỹ rồi đỗ lên măt phần mousse
Cho tiếp vào tủ lạnh chờ mặt bánh đông lại, lấy bánh ra đế rồi trang trí bánh tuỳ sở thích
Bánh ăn lúc còn mát là ngon nhất. Từng miếng bánh mát lạnh cứ tan dần, tan dần trong miệng rồi lan toả ra mùi thơm, vị ngọt mát kèm vị chua dịu.

Bạn đang xem bài tham dự cuộc thi “Bánh ngon nhớ đời”, để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập link https://goo.gl/yiFLtR

Đăng lúc:
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.