Những ích lợi của hạt hạnh nhân có khả năng bạn chưa biết

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Những ích lợi của hạt hạnh nhân có khả năng bạn chưa biết

 

Nhiều người ở nhiều độ tuổi đều sử dụng nhiều hạnh nhân vì nó khá ngon và dễ ăn. Mặt khác,hạnh nhân còn alf một loại hạt với không ít tiện ích cho sức khỏe của mọi người 
Trong hạnh nhân có chứa nhiều protein cùng với lượng chất xơ dồi dào giúp cung cấp năng lượng cho thân thể. . Với lượng tầm từ 7 tới 10 quả hạnh nhân chứa khoảng 164 kalo năng lượng và 7Gm protein có lợi ích to lớn trong việc kiểm soát lượng thức ăn và giúp xương của trẻ nhỏ tăng trưởng một cách tốt nhất

tham khảo : tác dụng của quả hạnh nhân

Hạnh nhân có công năng đáng kể cho việc ăn kiêng 
Một chế độ ăn kiêng có lượng hạnh nhân phù hợp sẽ mang lại cho thân thể 20% lượng kalo,nếu kéo dài trên 16 tuần thì sẽ thấy rõ việc sản xuất ra insulin và làm giảm đáng kể lipoprotein cholesterol mật độ thấp. 
Trong hạnh nhân có tinh dầu và các chất chứa trong nó làm cho mọi người ăn có cảm giác chóng no nên trợ giúp tránh ăn quá nhiều từ ấy có lợi cho việc ăn kiêng giảm cân của các bạn. 
Hạnh nhân có lợi cho tim và hệ tim mạch 
Chất béo đơn bão hòa, protein và potassium có trong hạnh nhân có tác dụng giúp đỡ vô cùng tốt cho khả năng chuyển động của tim . Ngoài ra,vitamin E trong hạnh nhân là chất chống oxi hóa có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Hạnh nhân giúp đỡ hạ thấp mức Homocystein – mức quy định đóng mảng trong mạch máu nhờ hàm lượng Acid folic và Magnesium có trong nó.

Đặc biệt, hạnh nhân có khả năng cân bằng và máy điều hòa huyết áp ổn định nhờ chất Potassium chứa trong nó.

Hạnh nhân có tác dụng phòng chống các bệnh ung thư 
Để ngăn ngừa bệnh ung thư kết tràng cũng như một số loại ung thư khác,ta nên ăn hạnh nhân đều đặn mỗi ngày.
Sức khỏe thai nhi được cải thiện tốt nhờ hạnh nhân.

Nguy cơ khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi có thể đc giảm đáng kể nhờ chất acid-folic có trong hạt hạnh nhân.

Hạnh nhân có công năng đặc biệt đối với tim mạch 
Lý do vì sao hạnh nhân (amandes –almonds) có khả năng giảm nguy cơ bệnh tim mạch đã được Hiệp hội các Nhà trồng trọt hạnh nhân đưa ra.

bên dưới là kết quả của 2 thí nghiệm về hạt hạnh nhân. 
Thí nghiệm 1,nghiên cứu về công năng lâu năm của chế độ ăn uống “Portefeuille”,giúp giảm cholesterol bằng cách thêm vào chế độ ăn uống một số thức ăn bổ cho tim mach nhất là hạnh nhân và đậu nành. Sau ba năm thử nghiệm, kết quả cho thấy là những người theo xát chế độ ăn uống ( trên 75% trong số những người tham gia) có mức độ cholesterol xấu (LDL) giảm tầm 24 phần trăm , một con số đáng kể trên bình diện lâm sàng. 
Thí nghiệm 2,tìm hiểu ảnh hưởng của hạnh nhân trên mức cholesterol. Thú nghiệm thu được kết Quả những người ăn hạnh nhân trong vòng 16 tuần để dung nạp 20% calori đều đặn cso mức cholesterol giảm gần 9%. Bên cạnh đó mức cholesterol tốt (HDL) của những người ăn hạnh nhân cũng tăng.

Tìm thêm : mua hat hanh nhan o dau

Các chất chống oxi hoá trong hạnh nhân có thể ngăn ngừa sự oxi hóa cholesterol LDL (xấu) mà cholesterol LDL khi bị oxi hóa làm tăng rủi ro bị bệnh tim mạch. 
Hạnh nhân chứa một tỉ lệ chất chống oxi hoá (vitamine E và phenol) tương đương với một số rau quả. 
Sau bữa ăn có hạnh nhân, mức triglyceride chỉ tăng ít vì các lipid chứa trong hạnh nhân chỉ đươc phóng thích dần vào trong cơ thể,vì vậy có khả năng giảm thiểu được bệnh tim mạch(rủi ro bệnh này tăng nếu lipide và triglyceride trong máu tăng nhanh).

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.