Những quán súp cua nổi tiếng tại Sài Gòn

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Đối với người dân Sài Gòn món súp cua như là một món ăn thường trực trong mỗi thực đơn của người dân nơi đây, món súp cua rất dễ ăn kể cả người già và trẻ nhỏ, nếu không có thời gian để nấu được súp cua bạn có thể đến một trong những địa chỉ bán súp cua ngon nhất tại Sài Gòn sau đây để thưởng thức.

Súp cua Hạnh

Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Cầu, khu ẩm thực bên hông chợ Tân Định.

Giá bán: từ 25.000 đ

Thời gian mở cửa: từ 6h sáng đến chiều tối.


Súp cua Hạnh có hương vị đậm đà hấp dẫn. Súp cua khá đặc, rất nhiều thịt gà xé, thịt cua cũng nhiều, súp có vị ngọt tự nhiên.

Nhiều thực khách đánh giá quán này có thành phần đầy đặn nhất với trứng đánh tan, nấm rơm, trứng cút và đặc biệt thịt cua to, thơm phức. Khi ăn, bạn có thể cho thêm một chút tiêu, mùi hay tương ớt tùy khẩu vị và trộn đều. Hương vị khi ấy trở nên trọn vẹn hơn hẳn.

Súp cua tại nhà thờ Đức Bà


Giá bán
: từ 17.000đ

Địa chỉ: hẻm 86 Nguyễn Du 

Thời gian mở cửa: 12h-22h

Đây có lẽ là quán súp cua có tuổi đời lâu năm nhất tại Sài Gòn với hơn 20 năm buôn bán. Súp ở đây rất rẻ chỉ tầm 15.000 đ là bạn đã được một chén súp cua to bự nhiều loại thịt bên trong, có cả nấm đông cô, ức gà nên súp khá đặc và đậm vị, mỗi phần súp cua sẽ có thêm 2 quả trứng bên trong hoặc có thể là trứng bắc thảo. Vì quán rất đông nên đa phần khách đến ăn phải chờ, hoặc có thể mua về vì hết chỗ ngồi.

Tồn tại 20 năm ngay giữa trung tâm thành phố hiện đại, náo nhiệt lên từng ngày, gánh súp đơn sơ, không có bàn ngồi, chỉ có mấy cái ghế đẩu vừa làm bàn vừa ngồi thôi này vẫn có sức hút riêng, đủ để khách ăn xong luôn thòm thèm phải quay trở lại.

Súp cua chợ Thiếc

Địa chỉ: Số nhà 166 Phó Cơ Điều, quận 11.
Thời gian mở cửa: 13h30 – 19h

Súp cua chợ Thiếc ghi điểm nhờ chén súp khá lớn so với những hàng quán khác. Một chén súp có giá từ 25.000 đồng, khá đặc, nhiều thịt cua và được chủ quán nêm nếm gia vị khéo léo nên vị ngọt tự nhiên vẫn giữ được trọn vẹn.

Nơi đây là một trong số ít những quán súp cua có bán tủy heo. Nhưng đừng ngại mùi vị không hấp dấn, cả óc lẫn tủy đều được khử hết sạch mùi tanh bằng cách hấp gừng nên ăn ngon lắm. Thêm nữa là quán bán rất đắt khách, nhiều hôm mới 5h chiều đã hết hàng. Nếu muốn ăn bạn phải tranh thủ đến sớm nhé

Súp cua chợ Hồ Thị Kỷ

Có thành phần độc đáo nhất phải kể đến quán súp cua cạnh chợ hoa Hồ Thị Kỷ. Một bát, ngoài các thành phần cơ bản, còn được bổ sung thêm trứng bắc thảo và óc heo. Nhờ đó, hương vị có phần đặc biệt hơn hẳn. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức, bạn phải đi sớm vì óc heo để lâu sẽ mất ngon. Sau khi đi tham quan một vòng chợ hoa với đầy đủ màu sắc tươi đẹp thì nghỉ chân bên đường và thưởng thức chén “súp cua óc heo trứng bắc thảo” thì còn gì bằng đúng không!

Giá một phần ăn đầy đủ là 25.000 đồng.

Ngoài ra, bạn có thể tới quán 250 Gia Phú, 868 Trần Hưng Đạo, 59C Mạc Đĩnh Chi, chợ Thủ Đô, Trần Văn Ơn, 176 Đặng Văn Ngữ. Đây cũng là những địa chỉ được nhiều thực khách yêu thích.

-tổng hợp-

Đăng lúc:
   
Trang:
4 cách pha nước chấm ngon và chuẩn (QC)
Nước chấm được xem là yếu tố quyết định độ ngon hấp dẫn của món ăn. Với 4 công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ tự pha loại nước chấm ngon, chuẩn và đúng điệu cho mỗi món ăn thích hợp.