Phái đẹp toàn năng – Dám vào bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Người ta “Yêu mỗi nụ cười mà cưới nguyên người con gái”. Còn có người “Yêu mỗi cái bánh mà rinh nguyên cái bếp về”. Là em đó!

Mẹ là tuýp người phụ nữ truyền thống nên luôn dạy con gái phải “công dụng ngôn hạnh”, “nữ công gia chánh”, “đi nhẹ nói khẽ”, “học ăn học nói, học gói học mở”…Mẹ nói không phải học để cho ai cả mà chính là hoàn thiện mình, một người phụ nữ chỉ hạnh phúc thực sự khi biết mình là ai, mình cần gì và phải làm gì để cho chính bản thân mình và người thân mình được hạnh phúc. Tuy vậy con cũng chỉ miễn cưỡng vào bếp chứ không hứng thú bởi con nấu khá tệ và cũng chẳng tin mình có thể nấu được món gì ra hồn. Cho đến khi…Con gái mẹ đăng ký được một buổi học làm bánh của trang cộng đồng mạng Bếp Gia Đình.

Tất cả như biến con trở thành một con người khác biệt hoàn toàn. Nhìn những bông hoa, họa tiết xinh xắn trên những chiếc bánh ngọt ngào thơm phức nóng hổi mới ra lò con như bị hút hồn vào đó.

Sau buổi học đó về con dành cả buổi lang thang các nhà sách tìm mua sách dạy làm bánh, chạy từ quận này qua quận kia để tìm nguyên liệu về…thực hành.

Thú thật hình ảnh cô gái 9X tiểu thư ngày nào chỉnh tề xinh xắn nay lấm lem mặt mũi tay chân, vương cả áo quần với lớp bột bánh nào xanh nào đỏ nào trắng, bố mẹ và cả nhóc em cứ bụm miệng cười. Và rồi mẻ bánh đầu tiên, mẻ thứ hai, mẻ thứ 3 cứ thế ra đời, có khi ngọt, có khi nhạt, nhưng rồi làm nhiều cũng quen tay. Làm bánh dạy cho con một điều đó là phải nhẫn nại. Nhẫn nại trong từng mi li mét. Chỉ cần một chút sơ sẩy ví dụ như công đoạn bắt kem, là tất cả đều hỏng bét. Nhưng cuối cùng, khi nhìn thành phẩm của mình được ra lò, mọi mệt mỏi đều như tan biến. Và con chợt yêu căn bếp nhà mình nhiều lắm. Dẫu có lúc con làm chưa tốt, bố mẹ vẫn luôn động viên và khen con “Thế này là ổn lắm rồi, lần sau chắc chắn con sẽ làm tốt hơn. Con còn nhớ như in ngày sinh nhật của bố, lần đầu tiên trên tay con là chiếc bánh kem tự tay mình làm thay vì mua ở tiệm như những năm trước, mỗi nét chữ tự tay con viết lên cùng tình yêu của mình dành cho bố. Và bố chỉ xoa đầu con khẽ nói “Con gái lớn thật rồi, đừng ngừng học hỏi con nhé”. Vâng thưa bố mẹ. Con sẽ luôn cố gắng hoàn thiện mình mỗi ngày để sống cho ước mơ của mình. Và con sẽ hạnh phúc.

Cám ơn bố mẹ, cám ơn Bếp Gia Đình đã tiếp lửa cho ước mơ của mình! Và chị em phụ nữ đừng ngại thử thách và hãy trải nghiệm như mình nhé. Khi mình đặt tình yêu, cảm hứng của mình vào món ăn, vào công việc nào đó thì mình sẽ thành công thôi!
Life is short, let’s roll in to kitchen first!

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 55
   
Love 10
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.