Phái đẹp toàn năng – Mang yêu thương từ nhiều phía

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Ngày nay, trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, những phụ nữ nắm giữ các vị trí then chốt tại các doanh nghiệp lớn, những người phụ nữ “chân yếu tay mềm” nhưng không hề thua sút các đối tác nam tại những buổi họp quan trọng, được giới mày râu kính nể và trọng vọng đã không còn là trường hợp hiếm hoi nữa.

Để trở thành người phụ nữ hiện đại, linh hoạt ứng phó với những biến đổi của công việc, xã hội thì cần có những nguyên tắc vàng thiết yếu. Với tôi đây là những nguyên tắc vàng giúp người phụ nữ hiện đại đạt được những điều, trong đó có tôi: – Tự tin,Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang là bốn phẩm chất cần có ở một người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Đó là một người phụ nữ luôn tự tin vào bản thân, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu; luôn sống có trách nhiệm, có hoài bão, đam mê, phấn đấu không ngừng để hoàn thiện bản thân; biết dung hòa giữa “ việc nước” và “việc nhà”, yêu thương, chăm sóc gia đình, sống có đạo lý, nghĩa tình.

sadTự tin vào bản thân mình, dám nghĩ dám làm, có trách nhiệm với bản thân và người khác. Dám quyết định mọi việc của cả mình và của gia đình. Bản tính tôi cũng có tí cố chấp nên nhiều khi Tôi nghĩ tự mình quyết định việc của chính bản thân mình để có thành công sẽ vui, thất bại vẫn không hề nản vì đó chính là bản thân mình đưa ra quyết định đó.

– Có sức khoẻ, Tri thức

Sức khoẻ là vốn quý của con người, do đó người phụ nữ phải biết giữ gìn sức khỏe cho bản thân, có kiến thức về chăm sóc sức khoẻ, thực hiện kế hoạch hoá gia đình, nuôi dạy con tốt. Sức khoẻ của người phụ nữ cũng là điều kiện gìn giữ hạnh phúc gia đình.
– Độc lập, tự chủ. Phụ nữ hiện đại phải ra ngoài xã hội làm việc và kiếm được thu nhập bằng chính công sức của mình bỏ ra, không cần phụ thuộc vào ai thì cuộc sống mới chủ động được.

– Năng động – Sáng tạo là đức tính mà Phụ Nữ hiện đại nên có, phải là người hoạt động tích cực, chủ động, dám nghĩ dám làm, có ý thức trách nhiệm và biết khắc phục khó khăn, biết chớp thời có để thực hiện tốt công việc được giao một cách tốt nhất. Người phụ nữ năng động phải biết khắc phục lối sống thụ động, trông chờ, ỷ lại, dựa dẫm, tự ti, mặc cảm, phải thể hiện là người nhanh nhẹn, tháo vát, luôn đặt ra cho mình mục tiêu để phấn đấu vươn lên.

– Và điều cuối cùng là Phụ nữ hiện đại dù có ra ngoài kiếm được nhiều tiền cỡ nào, làm sếp của bao nhiêu nhân viên cũng vậy, về nhà cũng phải biết vào bếp nấu cho chồng con và gia đình bữa ăn ngon, mang hết yêu thương trao vào món ăn. Có như thế thì gia đình mới vui, mới hạnh phúc và bền vững được. Tôi cũng luôn tâm niệm điều đó và đã thực hiện tốt nhiệm vụ của người Mẹ người Vợ khi về đến nhà. Khoảnh khắc Tôi nấu ăn mà chồng con cứ đứng thòm thèm dòm ngó để ” ăn vụng” món do Mình nấu thật tuyệt vời các bạn ạ. Lúc đó tôi cười thật tươi vì vui với niềm vui hiện tại.

Có nhiều cách để trở thành phụ nữ toàn năng lắm, nhưng trên đây là những chia sẻ của Mình. Hiện tại Mình đã cảm thấy hạnh phúc, Thế là quá đủ rồi các Chị Em Phụ Nữ ạ. Mình chúc cho tất cả Phụ Nữ trên thế giới này luôn tìm được hạnh phúc và niềm vui trọn vẹn trong cuộc sống

Chúc cho cuộc thi thành công tốt đẹp

Đăng lúc:
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.