Quà 8-3 tặng mẹ chồng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cũng từ ấy, mẹ thay đổi hoàn toàn. 8-3 năm nào cũng cùng tôi vào bếp. Hai mẹ con thủ thỉ tâm sự, trò chuyện và làm những món ăn lâu ngày không có thời gian làm. Mẹ cũng cởi mở và thoải mái với tôi hơn. 8-3 năm đó là ngày tôi thấy ấm áp vô cùng.

qua-8-3

8-3 với tôi là một kỷ niệm đáng nhớ. Có lẽ bây giờ và cho đến tận sau này, tôi cũng không thể nào quên ngày ấy. Ngày 8-3 tuyệt vời. Ngày ấm áp vô cùng. Ngày mẹ chồng tôi cười thật tươi, chưa bao giờ tôi thấy mẹ hạnh phúc như vậy.
Chồng tôi là con một trong gia đình. Mẹ và bố chồng tôi chia tay nhau khi xã tròn 3 tuổi. Mẹ chồng nhẫn nhịn, vượt qua bao khó khăn để nuôi xã khôn lớn lên người.
Rồi đến khi trưởng thành, việc xã lấy vợ cũng là điều hiển nhiên. Điều không có gì đáng nói nếu như mẹ chồng tôi không quá yêu xã. Mẹ khắt khe. Mẹ chưa bao giờ cười, hay nói chuyện với tôi một cách thoải mái. Tôi muốn làm gì đó cho mẹ. Tôi muốn khiến mẹ thương và yêu tôi như với xã. Vì rốt cuộc sau này, mẹ cũng chỉ có 1 đứa con trai và 1 đứa con dâu là tôi.
8-3 năm đầu tiên về nhà chồng. Tôi cũng phải suy nghĩ mãi để tìm quà tặng mẹ chồng. Cuối cùng sau bao suy tính tôi lại chẳng mua gì. Ngày hôm ấy, tôi xin nghỉ làm với lý do bị ốm. Tôi chuẩn bị bữa trưa dành tặng cho mẹ chồng. Tôi phải vất vả lắm, về tận vùng nông thôn, nơi người ta trồng khoai tây vụ xuân để mua được 1 mớ ngọn khoai tây non, sạch, mập mạp nhìn rất ngon ; vài quả mướp đắng vườn xanh mướt. Tôi cũng ra chợ mua được ít sườn ngon và cùi dưa non về làm bữa. Mẹ chồng tôi hôm đó lại đi thăm bà bạn bị ốm. Thế nên, chỉ một mình tôi ở nhà cũng vất vả, dọn dẹp. Cũng may những món mẹ chồng tôi thích lại là những món đơn giản vô cùng.
Trước tiên rôi rửa sạch ngọn khoai tây để ráo, thái dừa non thành miếng vuông vừa miệng, sườn trần qua nước sôi rửa rồi rửa sạch lại bằng nước để ráo, mướp đắng thái hạt lựu, trắng đập đánh tan, đập hành, đập tỏi. Để kịp thời gian tôi làm món sườn non kho cùi dừa trước để kịp sườn chín mềm. Sau đó tôi đi cắm cơm. Canh giờ chồng tôi về thì xào ngọn khoai tây và rán trứng… bởi mẹ chồng tôi có đi đâu cũng canh giờ con trai về để gia đình cùng ngồi ăn cơm.
Lúc tôi sắp mâm xong thì cũng là lúc chồng và mẹ chồng tôi về tới. Mẹ chồng tôi ngạc nhiên lắm vì hôm nay tôi lại không đi làm. Nhưng tôi cũng mặc kệ vì đang hồi hộp không biết mẹ sẽ thế nào khi nhìn mâm cơm toàn món mẹ thích.
Ngồi vào bàn ăn, mẹ nhìn lần lượt từng món, ngọn khoai tây xào tỏi; trứng rán mướp đắng đẹp mắt ; sườn non kho cùi dừa vàng óng. Mẹ tôi không khỏi bất ngờ. Vì lâu lắm rồi bà không được ăn món ngọn khoai tây xào tỏi. Cuộc sống cứ tất bật nên vợ chồng chúng tôi cũng chẳng có thời gian mà chăm lo chu đáo đến cảm xúc của bà. Bà lắp bắp hỏi tôi kiếm đâu ra. Tôi chỉ cười, con về tận Nghĩa Hưng để tìm ra món ấy. Con biết mẹ thèm từ lâu nhưng chúng con không có nhiều thời gian…
Lần đầu tiên tôi thấy mẹ chồng tôi cười, hiền từ, thân thiện và ấm áp đến thế. Sự lạnh băng hàng ngày của mà cũng theo đó mà tan biến.
Cũng từ ấy, mẹ thay đổi hoàn toàn. 8-3 năm nào cũng cùng tôi vào bếp. Hai mẹ con thủ thỉ tâm sự, trò chuyện và làm những món ăn lâu ngày không có thời gian làm. Mẹ cũng cởi mở và thoải mái với tôi hơn.
8-3 năm đó là ngày tôi thấy ấm áp vô cùng.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.