Rau muống xào gia vị yêu thương

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Rau muống xào tỏi không chỉ là món ăn yêu thích của nhiều người, mà đó còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bạn biết…

Rau muống xào tỏi không chỉ là món ăn yêu thích của nhiều người, mà đó còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bạn biết không, những cộng rau cuốn lấy nhau như tình vợ chồng đằm thắm vậy. Thưởng thức món rau xào đơn giản mà ngon.

Nguyên liệu + Rau muống: 1 mớ to (tùy gia đình đông hay ít nhé) + Tỏi: 1 củ + Đường, ớt, và 1 số gia vị khác

Cách xào: – Mình lấy rau muống vứt bỏ lá héo, già úa, phần gốc sơ cứng rồi để vào cái rổ cho khô nước đi. – Bóc và băm nhuyễn tỏi.

Mình bắc lên bếp nồi nước rồi đun lửa lớn cho sôi thật nhanh rồi bỏ chút muối vào. Và lưu ý là nước phải ngập rau để cho rau không bị thâm đen, và nhớ đừng có trụng lâu quá thì rau sẽ mềm và không ngon – kế tiếp vớt rau ra ngoài và cho liền vào nước lạnh, đây cũng chính là cách xào rau muống không bị đen đó nhé! Sau vớt ra khỏi nước và trải đều từng sợi rau muống ra. Tiếp theo ta cho chảo lên bếp và để cho nóng rồi cho dầu vào đun thật sôi, sau đó bỏ tỏi bằm nhuyễn vào đảo thật đều và cho thơm. Kế tiếp ta cho rau muống vào chảo rồi đảo đều tay, để cho món rau muống xào tỏi ngon thì bước nêm nếm sau đây rất quan trọng nhe bạn: Ta nêm một chút nước mắm + bột ngọt rồi đảo đều và tắt bếp đi.

Sau đó cho 1 chút tỏi bằm còn lại vào rau rồi tiếp tục đảo đều cho đến khi có mùi thơm phức và cọng rau muống nhìn đẹp mắt và nếm thử xem coi vừa ăn chưa rồi gắp rau ra đĩa – Bạn còn nhớ phần nước luộc rau thì mình sẽ nêm nếm thêm ít chút muối + chanh + bột ngọt sao cho vừa ăn là được.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 59
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.