Sữa Chua Nếp Cẩm – Món Ngon Ngày Hè

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Hè là khoảng thời gian nóng nực , vì thế mình làm món sữa chua nếp cẩm cho bé ăn vừa dễ tiêu , vừa mát lạnh , lại tốt cho sức khoẻ , hệ tiêu hoá của trẻ nhỏ.

Như các Mẹ cũng biết Hè đến là cái nắng nóng oi bức làm cho trẻ càng thêm biếng ăn và hay bị khó tiêu , hè đến cũng là mùa mưa đến , sáng thì nắng nóng chiều thì mưa tầm tả, các Bé có hệ tiêu hoá và đề kháng yếu sẽ dễ bệnh, nên vì lo ngại về tình trạng biếng ăn khó tiêu nên Mình nghĩ ra làm món Sữa Chua Nếp Cẩm cất tủ lạnh cho Con dùng dần, mỗi ngày bé đều ăn 3 hủ sau bữa ăn, vừa làm tráng miệng sau ăn vừa giúp cân bằng lại vị giác của trẻ, giúp trẻ có hệ tiêu hoá tốt.

Mình để ý Con Mình từ khi bổ sung Sữa Chua cũng ăn ngon miệng hơn.

Mà cái chính là làm ra món Con thích, thấy Con ăn ngon lành, thòm thèm thì cảm giác rất là thích, rất tuyệt, mát cái lòng cái dạ lắm ❤️

Một món ngon vừa tốt sức khoẻ vừa giải nhiệt cái nóng oi ả của Mùa Hè

 

Công Thức SỮA CHUA NẾP CẨM ❤️

Cách nấu nếp
200gram nếp cẩm
100gram đường
1 lít nước
Nếp vo sạch, ngâm qua đêm. Cho vào nồi cơm điện nấu sôi tầm 10-15p, rút điện để yên 1 tiếng sau ghim lại điện (10 phút), sau đó cho 100gram đường vào đảo đều, rút điện (mình làm thế nếp để tủ lạnh 3,4 ngày vẫn ko bị lại gạo)

Cách làm sữa chua
1 lon sữa ông thọ
2 hộp sữa tươi (180ml)
2 lon nước sôi (lấy lon sữa đong)
2 hũ sữa chua cái
Cho sữa tươi, sữa ông thọ, cùng hai lon nước sôi vào khuấy đều, chờ nguội còn hơi ấm thì cho sữa chua cái vào, đậy kín, ko di chuyển hay động vào trong lúc ủ. Để qua đêm. Hôm sau sẽ có mẻ sữa chua dẻo sánh mịn

 

Bạn đang xem bài dự thi cuộc thi MÓN NGON CON GHIỀN. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://goo.gl/MJPFL6

 

 

 

 

 

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.