Sữa tươi trân châu đường đen

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Món hot trend này không chỉ dàn “nhóc tì” mê mà người lớn cũng không thể chối từ

Mấy đứa cháu nhà mình mê trà sữa lắm. Mặc dù đứa nào cũng ú nu nhưng vẫn vòi ba mẹ mua trà sữa uống mãi. Gần đây nổi lên món mới Sữa tươi trân châu đường đen, mấy đứa cũng được mua cho uống và tất nhiên rất thích. Mình mày mò tìm công thức để làm ở nhà cho tiết kiệm và an toàn. May quá có hướng dẫn của Bếp Myl, mình làm theo và đã thành công luôn 😀

Nguyên liệu:

– 100 gr bột năng

– 10 gr bột gạo tẻ

– 10 gr bột ca cao

– 200 gr đường nâu

Cách làm:

1- Làm trân châu:
– Cho bột năng, bột gạo, bột ca cao vào tô trộn đều.
Đặt nồi lên bếp, rót vào nồi 200ml nước lọc và 50g đường đen, bật lửa khuấy đều cho đường tan. Khi nước đường sôi các bạn múc từng vá nước cho vào tô bột, khuấy đều, tiếp tục như vậy cho đến khi bột kết lại thành một khối, dùng tay nhồi bột thật quyện và dẻo. Trong lúc nhồi nếu cảm thấy bột còn khô thì thêm nước sôi; bột nhão, dính thì thêm bột khô. Tiếp tục nhồi bột thành khối không dính tay thì dừng.
(Lưu ý mọi người: nước nhồi bột phải thật sôi, nước nguội sẽ hỏng bột)
– Vê bột thành sợi dài, dùng dao cắt thành các viên nhỏ đều nhau. Sau đó vo tròn các viên bột, rắc một ít bột khô vào xốc đều để các viên không dính vào nhau. Vì các viên bột còn nở ra trong lúc nấu nên các bạn vo viên be bé thôi nhé!
– Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho các viên bột vào luộc, dùng muỗng khuấy nhẹ để các viên không dính vào nhau. Khi cỡ 25ph, các bạn tắt bếp, để ủ trân châu trong nồi thêm khoảng 30 phút sau đó vớt ra, xả nước xong lại ngâm trân châu vào thau nước lạnh.

2-Làm si rô đường đen:
– Chuẩn bị một cái nồi sạch, cho vào nồi 150g đường đen + 100ml nước lọc và nước đường lúc nãy khuấy bột còn thừa (nếu còn). Khuấy đều rồi đun đến lúc nước đường sánh lại như mật ong các bạn tắt bếp, cho vào nồi chút xíu nước cốt chanh để ngăn đường kết tinh lại. Các bạn chú ý trong lúc đun khi thấy nước đường sôi các bạn hạ nhỏ lửa để dễ theo dõi độ sánh của nước đường, các bạn đun lửa lớn nước đường cạn nhanh quá sẽ dễ khét đấy.
– Vớt trân châu ra khỏi thau nước, để ráo, cho trân châu vào tô cùng với 1/2 lượng si rô đường đen trộn đều, ngâm trân châu như vậy khoảng 30 phút viên trân châu sẽ bóng đẹp và thấm si rô ngọt ngon hơn.

3- Trình bày và thưởng thức:
– Các bạn chuẩn bị một ly thủy tinh sạch.
– Dùng muỗng múc từng chút si rô đường đen tráng bên trong thành ly để tạo vân. Sau đó múc trân châu cho vào ly rồi rót sữa tươi vào, thêm đá viên nếu thích.

Bạn đang xem bài dự thi cuộc thi MÓN NGON CON GHIỀN. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://goo.gl/MJPFL6

   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.