Tép rang ngày mưa

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cuối cùng, cái xứ tưởng không biết đến mưa dầm là gì cũng đã bắt đầu vào mùa mưa bão. Những buổi tan trường chưa về được, ngồi nhìn qua cửa sổ chỉ toàn thấy một màu xám xì ảm đạm hoặc ngã nghiêng trắng đất trắng trời. Chả chiều nào có lấy chút nắng dù chỉ là nắng rớt thoáng qua…!

Chiều nay tự dưng mẹ không muốn cố làm ráng thêm một chút như mọi hôm, cũng không muốn vồi vội về nhà nên rủ con lấy xe chạy dọc bờ sông coi người ta buông vó kéo chài. Con hào hứng gật đầu chạy ra mang dép, đội nón rồi ngoan thật ngoan ngồi sau lưng rủ rỉ rù rì, vòng đôi tay mũm mỉm ôm ghì áo mẹ. Trời vẫn mưa lất phất nên hai mẹ con cũng không ướt mấy, chỉ lạnh một chút nhưng đi với con thế này thật vui và nhẹ nhõm. Thích nhất là cảm giác có con ở sau, để mẹ biết mình luôn phải vững vàng phía trước, dù có thế nào.

tép rang ngày mưa 2

Sau một lúc líu lo kể chuyện con bỗng im lặng rồi dụi mặt tựa hết vào vai mẹ. Hóa ra con buồn ngủ… Cả ngày theo mẹ đến trường, hết học bài, đọc truyện, vào phòng máy thì lại ngồi im cho mẹ yên lòng dạy học nên con mệt. Kéo nhẹ con vào lòng, choàng tay ra sau ôm con mà lòng mẹ cứ rưng rức buồn… Cuộc sống đâu dễ gì cho mẹ thốt lên hai chữ “giá như…” khi bên mẹ luôn còn con thơ dại.

Cứ để con ngủ trên vai, mẹ chầm chậm đi hết đoạn đường rồi vòng xe ghé vào khu bãi bồi mua ít tép sông mà con vẫn thích. Tép bắt ngay ở ngay dưới bến nên còn tươi rói búng tanh tách cả vào tay làm mẹ tự nhiên thấy vui hơn một chút khi nghĩ đến cái miệng ham ăn của con. Chỉ cần mua thêm ít ngò gai, hành hoa và hai quả dứa ngọt là vừa đủ cho con có bữa tối đơn giản nhưng rất ngon lành.

Dư Vị Yêu Thương

Đăng lúc:
38 món ăn Điểm tích lũy: 319
   
 • thumnail
  Út Hoa
  Mình không thích món tép vì lần nào ăn cũng bị râu tép đâm vào môi. Đau. Nên tốt nhất không ăn tép. hii. Nhưng đọc bài của bạn cũng thấy cảm xúc dâng trào.
  24/04/2017, 16:47
 • thumnail
  Anh Hoàng
  Giá như vẫn còn nhỏ dại để ở bên mẹ được mẹ chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ như ngày đó. Giờ lớn rồi thèm những lúc bình yên như vậy.
  24/04/2017, 15:16
 • thumnail
  trần trường
  Lâu rồi mình không ăn tép vì ở chợ mình ít có. Nhìn đến món ăn này lại thèm. Huuu. Chắc cũng phải đi lùng thôi. Thèm quá rồi.
  24/04/2017, 10:55
 • thumnail
  Vũ Hồng
  MÌnh thích tép này, Cho thêm ít lá chanh hoặc gừng, rồi thêm nhánh gừng, ít tóp mỡ thì tuyệt vời. Fan cuồng của tép rang là mình hee.
  24/04/2017, 09:27
Trang:
 
-->