Thạch Bông Cỏ Đài Loan (Aiyu Jelly)

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nếu bạn nào là fan của trà sữa Gong Cha thì chắc đã biết ạ! Aiyu là một loại thạch khá phổ biến tại Đài Loan. Trong các khu chợ đêm ở ĐL, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những gian hàng bán món nước chanh cùng thạch bông cỏ Aiyu thơm mát. Hạt này người ĐL gọi là hạt Ái Ngọc, quả sau khi thu hoạch dùng dao bổ dọc và lộn phần hạt ra ngoài mang phơi khô. Có 2 loại, loại còn vỏ và loại bỏ vỏ chỉ còn hạt như hình dưới. Với vị thanh mát lại dễ dùng, thạch bông cỏ Aiyu có thể dễ dàng kết hợp với bất kì thức uống nào, đặc biệt với các vị trái cây.

 • 50 g hạt bông cỏ Aiyu
 • 1 lit Nước khoáng/nước lọc
 • Chanh xanh/vàng
 • Đường/mật ong
 • Hạt aiyu 50g, một túi vải sạch để vò hạt. Hạt aiyu chính gốc Đài Loan sẽ cho ra màu thạch vàng nhạt, hạt mác púp thì cho thạch ra màu vàng đậm.

  Đổ hạt bông cỏ vào túi vải

  Chuẩn bị 1 lít nước khoáng lavie, aquafina, còn không mình dùng nước lọc đun sôi để nguội cũng đông nha các bạn. Thạch vò ra sẽ có vị hơi chua như vò lá sương sâm, vì vậy ở bước này bạn nên cho thêm 1 muỗng canh đường cát hoà tan với nước để thạch bớt vị chua nhé.

  Chuẩn bị một cái rây nhỏ

  Buộc miệng túi lại, nhúng túi xuống ngập nước, dùng hai tay vò mạnh, vò vài lần thì vắt sẽ thấy nước hơi có chất nhớt và từ từ chuyển màu sậm hơn

  Sau khi vò khoảng 5 phút thì túi hạt không còn ra nhớt và bọt nữa

  Dùng rây lọc nước thạch ra tô

  Để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng được một tô thạch bông cỏ.

  Cắt nhỏ miếng vừa ăn. Phần còn lại để ngăn mát dùng trong ngày. Thạch có để tủ lạnh cũng từ từ chảy nước ra, nên vò mới đông dùng ngay là ngon nhất.

  Vắt thêm ít nước chanh, thêm đá và nước đường, thêm quả kỷ tử nếu thích.

  Măm măm thơm mát tới tận ruột nha. Thạch này bạn mix sữa chua, trà sữa các loại, hạt chia hạt é,…. đều rất mát và hợp nhé.

   

Đăng lúc:
6 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.