Tổ ấm nhỏ hạnh phúc to

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Những chiều tan làm về nhà, anh nhanh tay rửa mặt rồi vào bếp hỏi han, giúp đỡ mấy việc lặt vặt. Gian bếp rộn ràng bởi tiếng nói cười, lời âu yếm cho nhau. Hạnh phúc của chúng tôi đơn giản như thế.

Cha mất sớm để lại gánh lo toan lên vai mẹ. Thân cò lặn lội nuôi đàn con thơ dại cơm ăn áo mặc đã khó, mẹ chạy vay bao nhiêu công việc để chị em tôi được ăn học đến nơi đến chốn. Mái ấm nghèo đơn sơ luôn được mẹ giữ gìn yêu thương từ góc bếp nhỏ với những món ăn mẹ dành vào đó biết bao tình cảm. Mẹ vẫn bảo dù có bận rộn thế nào thì mỗi người chúng ta đều không được quên bữa cơm sum họp, khoảnh khắc ngọt ngào để vun đắp yêu thương, và sẻ chia, động viên nhau trên hành trình tương lai rộng mở. Lời mẹ nhẹ nhàng, thiết tha đã theo tôi suốt dọc đường tuổi thơ đến ngày khôn lớn. Và tôi đã mang theo bài học ấy làm hành trang trên con đường mưu cầu hạnh phúc với anh – người hứa sẽ nắm chặt tay tôi đi đến cuối cuộc đời dù sang giàu hay nghèo khó. Giấc mơ tổ ấm đủ đầy khi xưa dở dang, nay đã được ghép tròn bởi tôi, anh và những đứa trẻ.

Chúng tôi quen nhau như là duyên nợ, vừa gặp đã cảm mến để rồi thêm gần gũi quyến luyến nhau hơn. Từ khi yêu nhau, hai đứa đã luôn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho cuộc sống lứa đôi. Nhiều hôm rỗi rảnh, tôi và anh lại chơi trò viết ra giấy những điều mình sẽ làm để giữ lửa cho tình yêu luôn cháy bỏng. Anh viết ra: "Anh sẽ mỗi ngày vào bếp cùng vợ. Anh không khéo nấu nhưng sẽ là trợ thủ đắc lực cho em. Anh sẽ xoa bóp vai cho vợ đỡ mỏi sau một ngày bộn bề với đủ thứ việc trong nhà lẫn ngoài xã hội. Anh sẽ bắt đầu và kết thúc một ngày bằng nụ hôn thật sâu lên má em và các con,…". Khi ấy tôi chỉ mỉm cười, lòng ngọt ngào như thể có ai rót mật vào nhưng vẫn lo âu tháng ngày qua sẽ thay đổi tất cả không như ta đợi mong. Vậy rồi chính anh đã dùng thời gian chứng minh lời anh nói. Chúng tôi đã thực sự trở thành vợ chồng, đêm ngày kề cận càng thấu hiểu nhau hơn. Anh xin mẹ cha cho phép vợ chồng ra sống riêng tạo không gian lãng mạn cho hai đứa. Những chiều tan sở làm về nhà, anh nhanh tay rửa mặt mũi rồi vào bếp hỏi han, giúp đỡ mấy việc lặt vặt. Gian bếp rộn ràng bởi tiếng nói cười, lời âu yếm cho nhau. Hạnh phúc của chúng tôi chỉ đơn giản như thế.

Tháng lại ngày qua, chúng tôi có thêm hai nàng công chúa thông minh, lém lỉnh. Gian bếp đông đúc hơn khi có thêm hai phụ tá nhí theo chân hỏi đủ thứ chuyện trên đời. Nơi đó giữ lại biết bao chuyện vui buồn sau một ngày đi làm, đi học của mỗi thành viên. Có bao kỷ niệm đáng nhớ trong tiếng cười giòn trong ngần như tia nắng sớm của hai thiên thần. Có những vòng tay ôm chặt như lời hứa cả gia đình mãi gắn bó, quan tâm, chăm sóc nhau. Bức tranh gia đình đầm ấm rực rỡ sắc màu của yêu thương, chia sẻ như điều mẹ luôn nhắc tôi gìn giữ, tôi biết niềm vui vẫn còn đó và là một chặng đường dài chúng tôi cùng nhau đi qua. Rồi sau 12 tháng yêu thương ắp đầy, chúng tôi lại cùng nhau bắt đầu năm mới cũng từ tổ ấm nho nhỏ ấy. Giản đơn là một chậu mai vàng mang may mắn đầu năm. Một mâm dưa mứt bánh kẹo mang mong ước cả năm thơm ngon ngọt ngào. Có ba mẹ trao cho hai nàng công chúa phong bao lì xì chúc ăn ngoan chóng lớn. Có hai cô nàng đáp lại ba mẹ nụ hôn trìu mến, cả nhà cùng ăn uống nói cười rộn ràng cả không gian. Niềm vui đầu năm gói trọn trong những điều gần gũi ấy, để rồi tất cả những cử chỉ yêu thương ấy cứ đều đặn qua ngày, tự nhiên như hơi thở mà trở thành vitamin diệu kỳ làm động lực cho ước mơ xây đắp hạnh phúc thêm cao.

Gia đình nhỏ hạnh phúc to
Giúp ta quên hết âu lo trên đời
Dù cho thế sự đổi dời
Về bên mái ấm, tuyệt vời nào hơn.
Có chồng vợ, có các con
Rộn ràng câu chuyện, vuông tròn ấm êm.

Đăng lúc:
5 món ăn Điểm tích lũy: 57
   
Love 20
Từ khóa: nha minh minh yeu
Trang:
4 cách pha nước chấm ngon và chuẩn (QC)
Nước chấm được xem là yếu tố quyết định độ ngon hấp dẫn của món ăn. Với 4 công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ tự pha loại nước chấm ngon, chuẩn và đúng điệu cho mỗi món ăn thích hợp.