Tôi yêu mâm cơm đoàn viên

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

TÔI quen khung cảnh sum vầy

YÊU sao giây phút tràn đầy tình yêu

MÂM cơm chứa đựng thương yêu

CƠM lành, canh ngọt bao…

TÔI quen khung cảnh sum vầy

YÊU sao giây phút tràn đầy tình yêu

MÂM cơm chứa đựng thương yêu

CƠM lành, canh ngọt bao nhiêu là tình

ĐOÀN viên, hạnh phúc gia đình

VIÊN mãn cuộc sống, nhà mình cùng vui

Với mình thì việc chuẩn bị mâm cơm gia đình ngày 2 bữa gần như là "bất di bất dịch", lí do chỉ đơn giản vì cả nhà mình đều quen và yêu lắm những bữa ăn gia đình. Ở đó, có niềm vui, có tình yêu, có tiếng ríu ra ríu rít của các con, của những câu chuyện làm tình cảm cả nhà thêm khăng khít.

Bản thân mình công việc khá nhiều nhưng không cảm thấy khó khăn gì khi sau giờ làm lại lu bu với căn bếp quen thuộc để chuẩn bị cơm nhà cả. Tới bữa ăn nhìn mâm con ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, nhìn ánh mắt và gương mặt của những người yêu thương, nghe những câu chuyện có khi không đầu không cuối, với mình tất cả đều là niềm hạnh phúc.

Rồi các con lại ríu rít “Cơm mẹ ngon” hay nghe câu thì thầm “Cơm nhà là nhất” của anh xã thì còn gì ấm lòng hơn nữa. Hạnh phúc đơn giản là đoàn viên, không gì so sánh được.

Bữa cơm gia đình cũng là cách mình giữ gìn hạnh phúc vợ chồng, bởi thế cho dù cao lương mĩ vị hay của ngon vật lạ ngoài kia cũng không thể ngăn cả nhà bên nhau trong những bữa cơm đầm ấm. Không có gì tuyệt vời hơn khi trở về căn nhà có những người yêu thương ở đó, bỏ qua mọi bon chen của cuộc sống ngoài kia, chỉ cần nhìn vào mắt nhau cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc ấm áp lan tỏa.

Cuối tuần cả nhà vào bếp còn vui hơn nữa. Hai nhóc giúp mẹ nhặt rau, dọn mâm, … ông xã cũng cùng vào bếp. Bữa ăn được chuẩn bị nhanh hơn, không khí trong ngôi nhà nhỏ rộn ràng hơn. Có sẻ chia thì mới có hạnh phúc là tiêu chí của cả nhà mình.

Không có khung cảnh nào đẹp hơn cảnh cả nhà quây quầng bên mâm cơm nóng hổi, cùng nhau cười cười nói nói. Những bữa cơm chất chứa tình yêu thương đó sẽ là một trong những hành trang và kí ức đẹp để mỗi ngày mỗi thành viên đều cảm thấy trân trọng và cùng nhau giữ gìn nền nếp tốt đẹp đó. Còn để mang lại cho nhau sự quan tâm ấm áp, để các con cảm nhận được mình đang sống trong cái nôi gia đình hạnh phúc như các con đã từng đưa bữa cơm vui vẻ của gia đình mình vào cả tranh vẽ và hãy mang cả những kí ức hạnh phúc này theo mãi trong cuộc đời các con nhé. 

Đăng lúc:
   
Love 18
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->