Trứng cút tráng tôm sốt mayonaise

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Người nội trợ trong quá trình nấu nướng thường nhật sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm và bí quyết riêng cho bản thân. Tôi cũng vậy, trong khi…

Người nội trợ trong quá trình nấu nướng thường nhật sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm và bí quyết riêng cho bản thân. Tôi cũng vậy, trong khi nấu nướng cho chồng con thương yêu của mình đã tự chế biến ra món trứng cút tráng tôm sốt mayonaise. Món ăn lạ lạ, có hình dáng nho nhỏ như chiếc bánh khọt nhưng màu đẹp hơn và nhiều dưỡng chất hơn và đặc biệt người thưởng thức không ngán. Lần đầu tiên tôi làm món này, chồn tôi ăn khen tấm tắc, còn hai con trai rất biếng ăn lại dùng món này ngon miệng. Đó là thành công đáng tự hào của tôi – người giữ lửa cho tổ ấm nhỏ!

Nguyên liệu:

– 10 trứng cút

– 100gr tôm thẻ

– Pate gan hoặc chà bông

– Dưa leo, hành lá

– Nước sốt: mayonaise + tương ớt.

Chế biến:

– Tôm thẻ lột vỏ, rút chỉ, rửa sạch và luộc sơ.

– Hành lá xắt nhỏ 1cm

– Bắc chảo khuôn tròn nhỏ lên bếp, quết đều dầu ăn lên các khuôn, đập trứng cút vào.

– Cho lần lượt hành lá, pate gan, tôm thẻ lên trên, đậy nắp lại, khoảng 5 phút tắt bếp.

– Dưa leo rửa sạch, xắt lát mỏng tạo hình cánh hoa trang trí đồng thời dùng kèm món ăn.

– Làm nước sốt: 2 muỗng cà phê mayonaise trộn đều với 1 muỗng cà phê tương ớt (vì mình làm cho bé ăn nên trộn theo tỷ lệ 3:1), rưới đều nước sốt lên các phần trứng cút đã chế biến.

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 10
   
Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.