Từ vụng về đến khéo léo chỉ cách nhau một lằn chỉ nhỏ

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Có những thứ mình không cần phải qua trường lớp, có những việc mình không đợi mẹ dạy nó phải xuất phát từ tính tự lập và kiên nhẫn tận trong tâm hồn. Mình cứ thế im lặng đón nhận những cái cười ha hả, hay đón nhận lời chê bai trung thực. Để rồi hôm nay thời gian đã giúp mình xóa đi cái vụng về biến mình thành người khéo léo có chút giỏi giang

Nghĩ sao nói vậy, bởi trước đây mình không những vụng về, về nấu ăn, mà ngay cả bày biện món ăn mình cũng vụng nốt. Nói chung ngày ấy mình là cô gái “vụng thúi” mà mọi người hay nói.

Nói cho ra oai chứ ngoài việc học mình chẳng biết làm gì các bạn ạ. Có lẽ là con gái út nên được cả nhà yêu thương và cứ nằm gọn trong tình yêu thương ấy mình chẳng bao giờ nghĩ sẽ phải cố học làm gì về chuyện bếp núc. Hay nói nào ngay, trái cây cứ cắt ra là ăn thôi cần gì bày vẽ cho… mệt.

Ngày ấy ngô nghê lắm, đầu óc suy nghĩ rất đơn giản, và cũng chẳng mấy khi cảm thấy tự ti khi ba mẹ chê bai vì sau mỗi câu chê bai là cái ôm ấm cúng đầy tình cảm. Thế nên mình cứ sung và sướng 🙂. Cứ đong đưa với chuỗi ngày bên mẹ.
Thoáng chốc, thời gian đi qua không để lại dấu tích, có chăng là những sợi tóc bạc đang lấn dần trên đầu mẹ. Đứa con gái ngày nào giờ cũng đã phổng phao ra nàng thiếu nữ và nỗi lo âu của mẹ bắt đầu lớn dần khi con sắp lập gia đình. Lúc này mẹ hay nhắc mình về cách sống và cách nhường nhịn trong cuộc sống hôn nhân và không cần phải nói mẹ hay rầu khi mình không biết khéo léo trong việc nấu ăn.

Chuyện mẹ lo cũng dần to khi mình chính thức lập gia đình. Mọi chuyện cứ rối như tơ vò, khi mình chẳng làm gì ra trò khi một mình mò vào bếp 🙂. May mắn mẹ chồng mình không khó tính, nhưng nhìn mình cắt trái cây để dĩa cũng phải quay đầu nhìn hướng khác. Rồi những câu nói vu vơ hay cười xòa của mọi người khiến mình mất tự tin. Để khi ngồi một mình, tôi mới nghiệm ra rằng mình cần phải thay đổi và học hỏi.

Có những thứ mình không cần phải qua trường lớp, có những việc mình không đợi mẹ dạy nó phải xuất phát từ tính tự lập và kiên nhẫn tận trong tâm hồn. Mình cứ thế im lặng đón nhận những cái cười ha hả, hay đón nhận lời chê bai trung thực. Để rồi hôm nay thời gian đã giúp mình xóa đi cái vụng về biến mình thành người khéo léo có chút giỏi giang và giờ đây chàng của mình cũng thấy nở mặt khi khách tới nhà thưởng thức qua món mình nấu. Chính chàng cũng có khi mắt chữ O miệng chữ A khi thấy mình bưng ra dĩa trái cây hấp dẫn với thời gian ngắn.

Cuộc sống là thế, chỉ cần ta luôn nhìn lại chính mình, ắc hẳn mình sẽ biết hướng nào mình cần phải đi. Việc gì mình cần phải học. Bạn đừng buồn khi vấp phải lời chê bai, hay làm mặt này mặt nọ khi ai đó nói đúng nhược điểm của mình. Vì….cuộc sống luôn là hai mặt và nó cách nhau không quá 1 lằn chỉ nhỏ.

Hãy tự mình bước qua lằn chỉ ấy để hướng đến một ngày mai tốt đẹp bạn nhé.

trai-cay-dia-5 trai-cay-dia-4 trai-cay-dia-3 trai-cay-dia-2 trai-cay-dia trai-cay-dia-1

Đăng lúc:
   
Trang:
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->