Tuần 5- Mẹo rã đông thực phẩm- giúp thực phẩm ngấm gia vị nhanh hơn

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Sau giờ tan sở làm việc ở công Ty, tôi tất bật chạy về nhà đón con, nấu đồ ăn cho con, cho con ăn xong lại nấu bữa cơm cho cả nhà, làm những việc nội…

Sau giờ tan sở làm việc ở công ty, tôi tất bật chạy về nhà đón con, nấu đồ ăn cho con, cho con ăn xong lại nấu bữa cơm cho cả nhà, làm những việc nội trợ lặt vặt khác… thời gian cứ qua mau như chong chóng quay, cảm giác không đủ thời gian để chuẩn bị những việc nội trợ cho buổi tối của gia đình. Vì tất bật như thế nên tôi hay mua đồ trữ đông trong tủ lạnh, chiều đi làm về tôi cho rã đông những món cần chế biến cho bữa cơm tối.

Nhưng do thực phẩm bỏ trong tủ lạnh đông cứng rồi, thế nên phải có cách gì đó rã đông chúng càng nhanh càng tốt. sau đây tôi hướng dẫn cho cả nhà mẹo vặt rã đông thực phẩm lạnh nhanh chóng và ướp thực phẩm mau ngấm gia vị nhé. Ví dụ là món ngao biển đông lạnh nhé cả nhà.

Thực hiện

1) Rã đông thực phẩm lạnh

– Lấy bịch nghêu đã đông cứng ra khỏi tủ lạnh, bỏ bịch ngao vào tô nước có sẵn

– Bỏ 1 muỗng muối vào tô nước đó. Muối sẽ giúp ngao mau rã đông hơn bình thường

2) cách giúp gia vị thấm mau vào thực phẩm

– Sau khi rã đông, bắt đầu ướp ngao với gia vị. để gia vị thấm thật nhanh vào từng con ngao. Bạn chỉ cần cho 1 ít dầu ăn vào tô ngao đã ướp gia vị.

– Dùng tay (có bao tay nilon) trộn đều tô ngao, dầu ăn sẽ giúp gia vị nhanh tan và giúp thực phẩm ngấm gia vị cực nhanh chỉ 10-15 phút thôi nha.

Chỉ cần bỏ túi hai mẹo vặt này, bạn sẽ tiết kiệm được một ít thời gian khi rã đông và ướp thực phẩm đó, nó sẽ có ích cho bạn trong những lúc bận rộn.

Đăng lúc:
   
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->