Túi đựng vật dụng xinh xắn cho gian bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Khi mình còn bé, mẹ đã chỉ mình làm những chiếc túi đựng be bé xinh xinh này, vừa là để khuyến khích sự sáng tạo…

Khi mình còn bé, mẹ đã chỉ mình làm những chiếc túi đựng be bé xinh xinh này, vừa là để khuyến khích sự sáng tạo của con gái, vừa tạo cho mình một cảm giác thích thú, gần gũi với căn bếp hơn. Mình xin được hướng dẫn lại cách làm để các mẹ cũng khuyến khích được cô con gái thêm yêu bếp nhà mình như điều mà hồi xưa mẹ đã làm với mình!

Vật dụng vô cùng dễ tìm, chỉ bao gồm giấy bìa cứng và kéo thôi nhé! (nếu các bạn đựng đồ hơi nặng thì nên dùng các loại giấy có chất nylon như bìa tạp chí hay dán nhiều lớp giấy bìa lại với nhau để chiếc túi của chúng ta thêm chắc)

Các bạn cắt tờ giấy bìa thành hình vuông (với kích cỡ 13cm x 13cm sẽ được chiếc túi đựng vừa quả bóng tennis)

Gấp đôi tờ bìa theo đường chéo, ta được hình tam giác

Tiếp tục gấp đôi hình tam giác này lại, ta được một hình tam giác khác nhỏ hơn

Lại tiếp tục gấp đôi hình tam giác này nữa, ta được hình tam giác “bé xíu”. Như vậy ta có tổng cộng 3 lần gấp.

Các bạn cắt hình tam giác này theo đường màu  đen.

Lưu ý góc số 1 là đỉnh dính nhau của các tam giác nhỏ. Khi cắt các bạn chừa lại mép khoảng 0,5 cm, không cắt rời. Các đường cắt càng gần nhau thì càng đẹp. Vì chúng ta sử dụng giấy bìa, lại gấp nhiều lớp nên các bạn nên dùng kéo to để cắt dễ hơn và tránh làm hỏng kéo.

khi cắt xong, gỡ ra chúng ta sẽ có hình vuông như trong hình (hình bên Trái là sai, bên P là đúng nhé! Sai ở đây là do chúng ta xác định sai góc số 1 ở bước trên)

Để đồ vật chúng ta muốn đựng vào chính giữa, sau đó kéo 1 góc lên, vậy là chiếc túi của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy, quá dễ phải không nào!

Đối với các vật có kích thước nhỏ (Vd: củ hành, củ tỏi), chúng ta nên để chúng vào 1 cái bịch trước khi đặt vào giỏ để không bị rơi ra ngoài nhé!

Mình rất thích đặt trái thị vào chiếc túi này rồi treo ở bếp. Mặc dù sẽ chẳng có cô Tấm nào bước ra cả nhưng cả gian bếp sẽ thơm phức mùi thị chín đấy!

Chúc các bạn thành công với chiếc túi cực kì dễ làm này nhé!

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 10
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.