Vấn đề cụ thể về da ở vùng mắt

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bọng mắt là do tình trạng phồng lên, mất màu da và da lão hóa nói chung. Tất cả các bước trên, đặc biệt là những người để làm săn chắc da và làm giảm bọng mắt có thể giúp ngăn ngừa quầng thâm dưới mắt hoặc thậm chí một phần đảo ngược những cái hiện có.

 

 

VẤN ĐỀ CỤ THỂ VỀ DA Ở VÙNG MẮT

Vết chân chim

Chân chim là nếp nhăn ở góc ngoài của mắt, được gây ra chủ yếu bởi phong trào da thường xuyên trong khu vực đó (do nheo mắt, cười, vv). Cháy nắng và khô da cũng góp phần. Đối với chân chim nhẹ, tránh nheo mắt và phương pháp điều trị tại chỗ thảo luận ở trên có thể đủ. Vết chân chim sâu có thể phản ứng tốt với thuốc tiêm Botox. Ngoài ra, tái tạo bề mặt da phân đoạn có vẻ như thấy được triển vọng tốt trong việc điều trị vết chân chim dịu bớt bằng cách gây sự tổng hợp bù đắp collagen.

images

Quầng thâm

Nguyên nhân phổ biến nhất của quầng thâm dưới mắt là sự gia tăng của các mạch máu kết hợp với lớp mỡ mỏng. Có một số bằng chứng cho rằng vitamin K có thể đem lại một sự cải thiện vừa phải trong quầng thâm. Thông thường kem vitamin K chứa 2-5% vitamin K (ví dụ như một loại kem phổ biến Dermal K chứa 5%). Tuy nhiên, mặc dù quảng cáo rầm rộ, vitamin K hiếm khi đem lại một sự biến mất nhanh chóng và hoàn toàn của quầng thâm.

Về mặt lý thuyết, các tác nhân tăng cường tĩnh mạch và mao mạch có thể làm giảm quầng thâm từ mạch máu. Một số thực vật chiết xuất theo tiêu chuẩn hóa (ví dụ: hạt nho, cây bụi ở Địa Trung Hải và chiết xuất hạt dẻ) đã được chứng minh để cải thiện suy tĩnh mạch bằng cách tăng cường các bức tường tĩnh mạch. Thật không may, hiệu quả của các thuốc này cho quầng thâm chưa được nghiên cứu.

Đôi khi quầng thâm chỉ đơn giản là kết quả của sự mệt mỏi và thiếu ngủ. Hãy thử để có được nghỉ ngơi nhiều và xem nếu nó giúp.

Trong trường hợp hiếm hoi, quầng thâm là do sắc tố da không đều. Điều này có thể được điều trị bằng thuốc tẩy trắng như hydroquinone hoặc axit kojic. Tuy nhiên, quầng thâm mạch máu thường bị nhầm lẫn với những người gây ra bởi sắc tố dư thừa. Chất tẩy trắng là chất kích thích tiềm năng và chỉ nên được sử dụng nếu có một dấu hiệu rõ ràng. Không giặt tẩy, làn da của bạn, trừ khi bác sĩ da liễu của bạn công nhận nó và xác định tác nhân tẩy trắng là tối ưu cho loại da của bạn.

Bọng mắt

Bọng mắt là do tình trạng phồng lên, mất màu da và da lão hóa nói chung. Tất cả các bước trên, đặc biệt là những người để làm săn chắc da và làm giảm bọng mắt có thể giúp ngăn ngừa quầng thâm dưới mắt hoặc thậm chí một phần đảo ngược những cái hiện có.

Thật không may, rất dễ thấy quầng mắt không thể hoàn toàn loại bỏ bằng phương pháp điều trị tại chỗ và thay đổi lối sống. Một lựa chọn phẫu thuật trẻ hóa vùng mắt (Blepharoplasty) thường có hiệu quả. Tuy nhiên, nó khá tốn kém và giống như bất kỳ phẫu thuật có nguy cơ để lại sẹo, nhiễm trùng và các biến chứng khác.

12249869_782198018558968_4813576826190623835_n

Một loại mới của phương pháp căng da gọi là sự nhấc bổng tần số vô tuyến (radiofrequency) được nhanh chóng trở nên phổ biến. Nó được dựa trên làm nóng da và/hoặc mô dưới với sự bùng nổ của các sóng tần số vô tuyến. Có một số thủ tục/dịch vụ thương mại trên thị trường có sử dụng tần số vô tuyến. Hơn nữa có thể xuất hiện trong tương lai. Xử lý tần số vô tuyến không cần rạch da như phẫu thuật hoặc gây bỏng da rộng như laser xâm lấn. Nó có thể được xem như là một sự lựa chọn trung gian cho bọng mắt vừa phải. Giá có thể là khoảng $ 500 – $ 3,000 hoặc thậm chí cao hơn tùy thuộc vào các thiết bị được sử dụng, các khu vực điều trị và số lượng các buổi. Tính đến thời điểm viết bài này, các thiết bị nâng tần số vô tuyến nổi tiếng nhất/thủ tục bao gồm: Thermage/Thermacool, Refirme, Polaris, TriPollar và Accent.

Mặc dù, đằng sau khoa học điều trị tần số vô tuyến chỉ là lý thuyết, không đủ dữ liệu có sẵn để xác định rõ mức độ hiệu quả của nó, độ tin cậy và rủi ro. Trong thực tế, một lượng đáng kể của người dân đưa tin tác dụng phụ, đặc biệt là khi được xử lý bởi các nhà cung cấp có kinh nghiệm và/hoặc phiên bản đầu tiên của kỹ thuật và/hoặc thiết bị. Nó có thể là khôn ngoan để chờ đợi đến khi công nghệ tần số vô tuyến đã phát triển và số liệu thống kê đáng tin cậy, có quy mô lớn có sẵn trên cả lợi ích và tác dụng phụ. Tuy nhiên, đối với những người không muốn chờ đợi, nó  quan trọng để tìm một nhà cung cấp chứng nhận có kinh nghiệm với các thủ tục tần số vô tuyến đặc biệt cho sự lựa chọn của bạn.

Với 3 vấn đề về mắt nêu trên, chúng ta cần phải chăm sóc da vùng mắt cẩn thận hơn những vùng da khác. Hãy đón đọc bài viết sau “TẠI SAO CHĂM SÓC DA VÙNG MẮT LÀ QUAN TRỌNG” để hiểu rõ hơn việc chăm sóc da mắt.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 10
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.