Vui mắt với tủ lạnh dán hoa

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cả nhà mình rộn ràng với cuộc thi Độc đáo bếp nhà của bepgiadinh.com từ những ngày đầu. 

Tối hôm nay, hai con trai học bài…

Cả nhà mình rộn ràng với cuộc thi Độc đáo bếp nhà của bepgiadinh.com từ những ngày đầu.

Tối hôm nay, hai con trai học bài xong, phụng phịu: Tuần trước mẹ và ba làm hoa dự thi rồi, mẹ hứa tuần này cho hai anh em con làm hoa với mà sao bữa giờ mẹ không nhắc tụi con.

Giật mình, nhìn lại thời gian tham gia chủ đề tuần này mới thấy chỉ còn 2 giờ nữa là kết thúc rồi nên ba mẹ con gấp rút làm cho thật nhanh để gửi bài cho kịp.

Lần này, mẹ giúp viết bài còn lại sản phẩm sáng tạo do hai tác giả siêu quậy thích vẽ vời này làm hết.

Đầu tiên là chuẩn bị dụng cụ làm hoa, gồm có giấy màu có keo + kéo + bút

Sau đó tiến hành làm hoa

Vẽ hình dạng cánh hoa, hoa hoặc lá theo hình dạng nào tùy thích.

Cắt theo đường đã vẽ.

Cắt giống như cánh hoa vừa xong nhưng nhỏ hơn để làm phần tầng hoa

Dán phần cánh nhỏ phía sau và trên phần cánh lớn

Các kiểu hoa khác cũng làm như vậy, hoặc có thể chỉ 1 tầng hoa như các hoa này:

Làm hoa xong, chỉ việc gỡ keo và dán vào vị trí mình thích như tủ lạnh, tường bếp, …

Sản phẩm cho cuộc thi đã xong, còn vô cùng vụng về nhưng thời gian thì không cho phép làm lại, mà mẹ chỉ “họp” và rút kinh nghiệm với hai siêu quậy là lần sau con phải vẽ phía không màu nè, cắt thì cắt cho cẩn thận nè, …. Nhưng mẹ cũng phải khen thưởng tinh thần nhiệt tình và sự sáng tạo của hai siêu quậy vì 30 phút vừa qua … đã không quậy mà lo làm hoa.

Mẹ yêu lắm mọi thứ trong căn nhà này và đặc biệt là căn bếp xinh – nơi hàng ngày mẹ nấu những món ăn ngon, và ríu rít với các tình yêu của mẹ. Ba có thể sửa giùm mẹ cái ổ điện nơi cắm nồi cơm vừa bị hư, lau bàn thờ ông Táo sạch sẽ vào ngày rằm, mồng 1, … dưới sàn là nơi hai anh em giúp mẹ nhặt rau, dọn mâm, … rồi sau đó cả nhà ta lại quây quần bên mâm cơm nóng hổi. Mẹ hạnh phúc vì cả ba chàng trai khen món ăn mẹ nấu, mẹ hạnh phúc vì thấy cả nhà ta ngon miệng. Ở nơi đó lúc nào cũng có hơi ấm gia đình, có ngọn lửa tình yêu của cả nhà ta. Mỗi một nơi, mỗi một góc bếp đều hiện rõ bàn tay ấm áp, chỗ này nè, ba khoan tường để đóng kệ treo xoong, nồi, … chỗ này nữa nè, tủ lạnh nè, có những bông hoa xinh xinh, vụng về do các con tự tay làm và trang trí, …. Mỗi lần mẹ vào bếp, lại thấy hơi ấm của các tình yêu – nguồn động lực giúp mẹ hàng ngày giữ ngọn lửa ấm áp của cả nhà nơi đây.

Đăng lúc:
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.