Yêu thương đong đầy

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Khi đi xa mới biết ý nghĩa của gia đình

Mới biết niềm vui trong từng cử chỉ

Mới biết hạnh phúc phải nào đâu xa xỉ

Vì chỉ một nụ cười cũng đủ ấm con tim

 

Bữa cơm gia đình là linh hồn của sự đoàn tụ yêu thương, nuôi dưỡng tâm hồn con người, tạo nên tình cảm thắm thiết giữa các thế hệ trong gia đình, đó cũng là lúc hai từ “sum họp” trọn vẹn ý nghĩa nhất.

Con chim cũng có tổ và chúng luôn tìm về tổ ấm của mình sau một ngày dài bay xa kiếm mồi. Ngước nhìn lên bầu trời nhìn từng đàn chim vội vã nối nhau bay về tìm tổ ấm mà gợi lên cho ta những cảm động về nhân sinh. Cho dù cả gia đình đi ăn ở một nhà hàng hay quán ăn nào, dù đó là nơi lộng lẫy, hiện đại thì sự sum họp cũng chỉ có ý nghĩa tương đối, vì không nơi đâu có thể thay thế không gian đầm ấm của gia đình.

Yêu thương đong đầy

Vì Sao vậy? Bởi vì bữa cơm tuy không có nhiều món ăn cầu kỳ đắt tiền, nhưng với tôi là người vợ, người mẹ luôn quan tâm đến sở thích của chồng con: con nhỏ thích ăn trứng rán, chồng thích vài miếng thịt luộc ăn với đĩa dưa chua, bát canh riêu cá nấu dấm chua. Mùa hè, cả nhà thích ăn đậu phụ với rau muống luộc, có bát canh đánh dấm chua, chấm với nước mắm chanh, ớt, tỏi… Thỉnh thoảng cả nhà mới có bữa ăn “cải thiện”, giò chả cho trẻ con, hay nem rán, thịt quay cho người lớn… Như vậy bữa ăn gia đình trước hết là phù hợp với khẩu vị từng người, tuy có chiếu cố đến số đông, nhưng không quên có thành viên không thích ăn món này, món kia, để chú ý cho họ có cái gì ăn phù hợp.

Vì thế mà mỗi người đi đâu chỉ luôn muốn tìm về với khoảnh khắc bình yên như thế.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 11
   
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->