Cách làm bánh dẻo trung thu

Thường thì mọi người rất thích ăn bánh trung thu dẻo bởi vị ngọt, thanh đạm, thơm và đặc biệt làm rất nhanh, không cần lò nướng. Nhưng lại hay làm theo kiểu bánh trung thu dẻo truyền thống. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một cách làm bánh dẻo trung thu mới lạ, bánh rất dễ thương, chắn chắn là các bé sẽ rất thích thú khi ăn những chiếc bánh dẻo trung thu cực ngon là siêu kute nữa.

[related_posts_by_tax title=""]

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo:

Vỏ bánh trung thu dẻo:

– 200gr bột nếp chín
– 60gr bột bắp
– 120gr đường
– 500ml sữa
– Bơ

Nhân bánh trung thu dẻo:

– 30gr bột mì đa dụng
– 60gr bột custard
– 30gr tinh bột bắp
– 120gr đường
– 450ml sữa
– 1 quả trứng
– Bơ

Cách làm bánh dẻo trung thu

Bánh dẻo nhân custard mới lạ cho Trung thu năm nay 1 Bước 1:- Để làm vỏ bánh, trước tiên bạn dùng rây để rây bột nếp và bột bắp cho thật mịn.
Bánh dẻo nhân custard mới lạ cho Trung thu năm nay 2 Bước 2:- Cho lần lượt sữa, đường và bơ vào nồi , sau đó đun sôi hỗn hợp này với lửa nhỏ.
Bánh dẻo nhân custard mới lạ cho Trung thu năm nay 3 Bước 3:- Cho từ từ hỗn hợp sữa vào bát đựng bột rồi dùng thìa khuấy cho thật đều, sau đó, để ở nhiệt độ phòng cho nó nguội hẳn.
Bánh dẻo nhân custard mới lạ cho Trung thu năm nay 4 Bước 4:- Để làm nhân bánh, bạn cũng lần lượt cho các loại nguyên liệu (trừ bơ) vào bát rồi khuấy đều lên nhé!
Bánh dẻo nhân custard mới lạ cho Trung thu năm nay 5 – Lọc hỗn hợp bột trên qua rây để phần nhân bánh được mịn và chín đều.
Bánh dẻo nhân custard mới lạ cho Trung thu năm nay 6 Bước 5:- Cho bơ vào phần nhân rồi đun sôi ở lửa nhỏ. Dùng phới khuấy đều tay cho đến khi bột đặc sánh và có màu vàng óng thì tắt lửa để nguội.
Bánh dẻo nhân custard mới lạ cho Trung thu năm nay 7 Bước 6:- Chia vỏ bánh ra nhiều phần nhỏ, lăn bột qua bát bột nếp chín, sau đó cán mỏng thành hình tròn.
Bánh dẻo nhân custard mới lạ cho Trung thu năm nay 8 Bước 7:- Cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong, khéo léo bọc lại cho kín đều luôn nhé!
Bánh dẻo nhân custard mới lạ cho Trung thu năm nay 9 Bước 8:- Lăn bánh qua bát bột gạo nếp lần nữa, rồi cho vào khuôn ép chặt để có thành phẩm hình mèo Kitty xinh xắn.
Ngắm nhìn thành quả xinh xắn thôi nào! Nhìn yêu quá đúng không nào <3 .

Bánh dẻo nhân custard mới lạ cho Trung thu năm nay 10
Những chiếc bánh Trung thu này hẳn sẽ làm các bạn nhỏ mê mẩn luôn đó! Đảm bảo là các bé sẻ thích thú hơn bánh trung thu truyền thống nhiều.

Bánh dẻo nhân custard mới lạ cho Trung thu năm nay 11
Một cách làm bánh trung thu hoàn toàn mới lạ đúng không nào ? Khoác chiếc “áo” mới cho món bánh truyền thống này cũng thú vị nhỉ!

Bánh dẻo nhân custard mới lạ cho Trung thu năm nay 12
Những ai là fan của chú mèo Hello Kitty hẳn sẽ thích chiếc bánh này lắm đấy!

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh trung thu nướng hoặc cách làm bánh trung thu rau câu cho thực đơn bánh trung thu đa dạng hơn nhé.