Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả

Mùa đông gần tới rồi, các mẹ nên học cách ngâm chanh đào để có một lọ chanh đào mật ong trong nhà còn trị ho cho cả nhà phòng khi trái gió trở trời. Mùa đông thì việc bị ho xảy ra như cơm bữa, tốt nhất nên nhắc nhở mọi người trong gia đình mặc đủ ấm, quàng khăn cổ cẩn thận, đặc biệt ra khi ra ngoài vào sáng sớm hoặc ban đêm nhé. Và bây giờ chúng ta hãy chuẩn bị bài thuốc trị ho đơn giản bằng lọ chanh đào mật ong đường phèn handmade nào ^_^

[related_posts_by_tax title=""]
  • Ăn gì để con thông minh ?
  • Đau dạ dày nên ăn gì ?
  • 10 thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà 1

Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chanh đào ngâm mật ong:1 kg chanh đào
1 lít mật ong
600g đường phèn
Muối hạtChanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà 3

Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà 4 Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà 5Chanh đào rửa thật sạch, bỏ núm và ngâm trong nước muối loãng chừng 15 phút. Vớt chanh ra để ráo nước và dùng giấy hoặc khăn sạch lau khô từng quả một.
Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà 6 Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà 7Đường phèn giã nhỏ.
Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà 8 Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà 9Ngâm chanh có 2 cách. Cách thứ nhất bạn có thể thái mỏng ngang quả, cách ngâm này thì chỉ sau 1 tháng bạn đã có thể đem chanh ra dùng. Cách thứ 2 là bạn hãy khứa dọc hoặc dùng tăm xâm xung quanh quả chanh, không thái. Với cách này thì chanh sẽ lâu ngấm hơn và khi ăn sẽ cần dùng kéo hoặc dao cắt nhỏ miếng chanh ra nữa.
Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà 10 Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà 11Xếp chanh vào lo, cứ một lớp chanh một lớp đường phèn mỏng cho đến hết.
Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà 12 Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà 13Đổ mật ong ngập mặt chanh và đậy nắp thật kín, sau khoảng 1 tháng có thể đem ra dùng.

Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà 14
Chanh đào ngâm mật ong được dùng để ngậm ho, rất tốt cho cả gia đình, đặc biệt là những trẻ nhỏ trong mùa đông lạnh giá. Ngoài tác dụng làm thuốc bạn có thể dùng nước siro ngâm chanh pha với trà dùng nóng hoặc pha nước lọc uống giải khát cũng rất ngon.

Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà 15
Chúc bạn thành công nhé với cách ngâm chanh đào mật ong trên nhé!