Áo mới cho cốc thủy tinh không quai

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nếu bạn thích một chiếc ly thủy tinh nhưng lại ngại vì chúng thưởng không có quai cầm như các loại cốc sứ hay nhựa. Khi dùng nước nóng thì quá bất tiện phải không. Vậy thì tại sao chúng ta lại không thiết kế cho chiếc cốc thân yêu của mình 1 cái áo vừa có tác dụng cách nhiệt hơn nữa lại rất cá tính.

Nguyên liệu:

– Vải: Vải nỉ các màu, vải lót trơn

– Kim, chỉ, kéo, kéo cắt chỉ

 Bước 1: Cắt form áo cho cốc

Bạn có thể dùng chiếc cốc mà cần may áo để tạo khung cắt vải cho chuẩn. Thường sau khi cắt xong tấm vải sẽ có hình cong như sau:

Sau đó các bạn có thể cắt thêm nhưng miếng vải nhỏ với các hình dạng khác nhau để trang trí nên bề mặt áo cho đa dạng.

Bước 2: May lót

Đặt tấm lót vào mặt trái của miếng áo cốc đã cắt ở bên trên. Sau đó dùng kim chỉ may viền xung quanh để cố định tấm lót của áo.

Bước 3:

Sau khi cố định được tấm lót chúng ta sẽ cắt bỏ phần thừa của tấm lót cho đẹp mắt. Và tiến hành trang trí cách hình nhỏ đã cắt lên mặt của áo cốc.

Bước 4: 

Đính khuy bấm lên 2 đầu của áo. Bước này bạn cần chú ý khi đính thì phải đo trước với chiêc cốc của mình để khi lắp vào cốc sẽ chắc chắn, không bị tụt ra.

Như vậy chỉ với dụng cụ đơn giản, các bạn đã có thể tạo cho mình 1 chiếc cốc thật mới lạ phải không. Ngoài ra với chiếc áo này các bạn có thể cầm cốc khi sử dụng nước nóng mà không còn lo bòng tay. Các bạn có thể thiết kế cho mình 1 kiều riêng theo sở thích để làm cho gian bếp của mình trở nên sống động hơn.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 1
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.