Baking soda ngoài để làm bánh còn có tác dụng gì trong nhà bếp?

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mình rất hay làm bánh nên biết đến baking soda. Nhưng gần đây, mình nghe nói baking soda này không chỉ là phụ gia trong làm bánh mà còn có nhiều tác dụng khác trong nhà bếp. Mẹ nào biết công dụng của baking soda thì chỉ em với, hướng dẫn em cả cách sử dụng với ạ để em còn biết lối áp dụng. Đúng là không chịu tìm hiểu nên chẳng biết gì. Em cám ơn các mẹ.

Đăng lúc:
 • thumnail
  Chu Anh Kiều
  Ngoài dùng để làm bánh nhà mình dùng để tẩy vết ố trên áo, giày, chăn... và vệ sinh lồng máy giặt
  11/04/2017, 12:15
  • thumnail
   Đức Kiên
   Tẩy vết ố nữa có ạ. Có sạch không chị ơi. Làm như nào hướng dẫn em với ạ. Em cám ơn chị nhiều nhiều ạ.
   12/04/2017, 10:03
 • thumnail
  Anh Thu Vu
  banking soda nhiều tác dụng lắm, như nhà mình thường hay để ngâm rau sống hơn, hay cho vào nồi ninh thịt sẽ nhanh nhừ hơn đó bạn
  11/04/2017, 10:02
  • thumnail
   Đức Kiên
   Cám ơn bạn nhé. ĐÚng là mình mù mờ chả biết gì. Có cả 1 hộp baking soda trong nhà mà chẳng biết làm gì hức. điên thế. Giờ thì biết rồi. Cám ơn ạ.
   12/04/2017, 10:02
 • thumnail
  diệu hoa
  bạn có thể dùng để chế ra dung dịch rửa vì ngày càng có nhiều loại thuốc trừ sâu và chất bảo quản được sử dụng trong hoa quả. Chỉ cần đổ nước vào bồn rửa và pha với baking soda sau đó rửa trái cây và rau quả chúng sẽ loại bỏ bớt 1 số chất độc trong hoa quả nha.
  10/04/2017, 23:34
  • thumnail
   Đức Kiên
   Cái này còn có tác dụng rửa trái cây nữa cơ ạ. Nhiều tác dụng quá. Baking soda này làm bánh được nên chắc rửa trái cây cũng se không hại gì đâu chị nhỉ. hiiii. Em cám ơn ạ.
   12/04/2017, 10:01
 • thumnail
  Tích phúc
  cho 1-2 muỗng canh nước rửa chén vào trong nồi bị cháy. Cho baking soda đều lên toàn bộ lòng nồi. Cho nước vào trong nồi ngập đáy nồi. Đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trong vòng vài phút. Tắt bếp và đổ hết nước ra khỏi nồi. Các mảng bám cháy đen bắt đầu mềm và bong dần. Xả ngay nồi dưới vòi nước lạnh để nhanh nguội. Rửa sạch và lau sạch với một miếng bọt biển. Chiếc nồi sẽ sạch vết cháy.
  10/04/2017, 21:52
  • thumnail
   Đức Kiên
   Công dụng kỳ diệu thế cơ à chị ơi. Thế mà giờ em mới biết. Em toàn lấy rác cọ nồi ấy, xước hết đáy nồi, nhìn cái nồi mất cả đẹp. Giá mà biết cái này trước thì có phải tốt không.
   12/04/2017, 09:59
Trang:
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->