Bí quyết làm sạch nồi Inox sáng loáng!

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Vào một ngày bạn vừa sắm bộ nồi inox cao cấp cho căn bếp yêu thương của mình và muốn trổ tài bếp núc để khai trương bộ nồi mới.

Nhưng một cuộc điện thoại của cô bạn thân làm mình quên béng món thịt kho tàu trên bếp. Và đến khi quay lại thì món thịt của mình chỉ còn là những cháy đen dưới đáy nồi và mùi thì khét lẹt. Còn chiếc nồi inox mới tinh của mình cũng ngả màu vàng. Mình đã từng thử qua một số mẹo giải quyết được tình trạng này, nay mình xin chia sẻ cho các bạn cùng thực hiện nha

1.    Wow bột nở chính là cứu cánh cho mình đó ! Cho một ít bột nở lên chỗ cháy đến khi hết cháy thì rửa lại sạch với nước là được.

2.    Còn vết ố vàng cứng đầu bám vào nồi thì các mình thực hiện như sau: dùng chanh vắt lấy nước cốt hoặc giấm. Thấm miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm rồi lau theo hình tròn lên nồi là chiếc nồi sẽ lại sáng như mới.

3.    Vết cháy khét cứng đầu mà mình không thể thực hiện được thì mình đổ một ít nước vào nồi, cho một ít chanh vào đun sôi lên rồi lấy đũa quấy đều cho các vết cháy bong ra, sau đó mình dùng miếng chà xoong thêm chút nước rửa chén chà lại sạch là ổn.

4.   Ngoài ra phương pháp cuối cùng khi không có những sp hỗ trợ ở trên thì mình dùng xà phòng đun lên rồi rửa lại thôi các mẹ ạ .

Đó là vài chia sẻ bí quyết nhỏ mình đã thử qua, chị em nào còn bí quyết hay đối phó với những vết bẩn trên nổi inox thì cùng chia sẻ với mình nhé. Chúc cả nhà luôn có căn bếp sạch sẽ và sáng loáng nha!

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 28
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.