Bí quyết nấu cháo ngon chuẩn vị nhà hàng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nhà em có truyền thống nấu cháo cũng khá lâu rồi, ai cũng thích cháo nhà em nấu lắm cơ. Đa số mọi người nấu cháo thường có thói quen cho tất cả thịt, cá, rau cải vào nấu chung. Tiệm cháo chuyên nghiệp không làm vậy. Dưới đây là bí quyết nấu cháo ngon chuẩn vị nhà hàng của nhà em, em xin chia sẻ cùng với mọi người.

Ngâm gạo nước lạnh trước khi nấu khoảng 30 phút, để cho hạt gạo nở ra, vừa tiết kiệm thời gian, hạt gạo lại mau nở. Nấu cháo bằng nước sôi tránh tình trạng bị dính nồi mà còn tiết kiệm thời gian hơn nấu bằng nước lạnh. Vặn lửa lớn để nấu cho sôi, rồi vặn lửa nhỏ nấu khoảng 30 phút. Nhớ vặn đúng lửa thì cháo mới thơm ngon. Vì sợ cháo bị dính nồi, chúng ta thường quậy nồi cháo. Dùng nước nóng nấu cháo thì không còn lo chuyện dính nồi nữa, sao chúng ta vẫn phải quậy đều? Quậy nồi cháo là mục đích cho nó keo lại, từng hạt gạo trông thật no tròn và dẻo lại. Cách quậy :Lúc đổ gạo vào nước sôi, phải quậy vài vòng rồi đậy nắp nồi, cho đến khi chuyển lửa nhỏ nấu khoảng 20 phút, bắt đầu quậy liên tục không ngừng khoảng 10 phút, và khi thấy sệt lại thì mới ngừng. Sau khi vặn lửa nhỏ khoảng 10 phút thì nhỏ vào một ít dầu mè hoặc dầu cải, bạn sẽ phát hiện chẳng những nhìn thấy cháo bóng láng, mà khi ăn vào miệng nó trơn hơn mà còn tránh tình trạng nồi cháo bị trào ngược ra ngoài. Cháo và nguyên liệu chia riêng ra nấu.

Đa số người ta nấu cháo thường có thói quen cho tất cả thịt, cá, rau cải vào nấu chung một nồi. Tiệm cháo chuyên nghiệp thì không làm vậy. Cháo là cháo, nguyên liệu là nguyên liệu, chia ra, phần nào nấu thì nấu, luộc thì luộc, cuối cùng bỏ chung trước 10 phút sau khi tắt bếp. Chúc cả nhà nấu được 1 nồi cháo ngon chuẩn vị nhà hàng như nhà mình nha.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
Trang:
Công thức làm các loại bánh ngon cho cả nhà (QC)
Nếu đang muốn làm một chiếc bánh ngọt, bánh bao, bánh flan, kem các loại… hay tất tần tật các món tráng miệng khác, bạn hãy tham khảo chuyên mục Làm bánh trên Bếp Gia Đình nhé! Hàng vạn công thức làm bánh chi tiết, dễ hiểu sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều đấy!