Cách bảo quản và lau chùi nồi cơm điện nếu bạn không muốn phải mua nồi cơm mới

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nồi cơm điện đã trở thành vật không thể thiếu trong gia đình bạn. Cùng một chiếc nồi nhưng có người dùng mau hỏng, có người dùng rất bền. Lý do cũng bởi cách vệ sinh nồi cơm điện của mỗi người. Vậy muốn nồi cơm điện luôn bền, bạn hãy nhớ nhanh 4 mẹo vặt hữu ích này nhé!

-Chỉ lau chùi khi nồi cơm điện tử khi đã nguội: Sau khi rút dây điện, bạn hãy để cho nồi nguội dần trong khoảng 30 đến 60 phút rồi mới lau chùi. Lau chùi nồi khi vẫn còn nóng hoặc dây điện vẫn đang cắm sẽ rất dễ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

-Tránh làm trầy xước lòng nồi: Lau chùi thật sạch sẽ các hạt cơm bằng giẻ mềm thấm nước. Các hạt cơm khi dính lại càng lâu sẽ càng khó chùi rửa, nếu như cơm dính trong nồi đã khô cứng, bạn hãy ngâm nồi trong nước ít nhất 1 tiếng, sau đó chỉ dùng khăn lau nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước hay bong tróc lòng nồi.

-Rửa lòng nồi, vung nồi bình thưởng: Rửa lòng nồi và vung nồi như khi rửa chén. Với những vết bẩn cứng đầu hơn, hãy dùng miếng xốp rửa chén. Rửa xong, để chúng thật khô nhằm tránh các loại nấm mốc, hay hoen rỉ sản phẩm.

– Luôn vệ sinh kỹ sau mỗi lần sử dụng: Lau những hạt cơm dính lại là trông nồi sẽ có vẻ rất sạch sẽ để tránh nấm mốc phát triển sau mỗi lần sử dụng.

Chúc các bạn luôn có những bữa ăn thật ngon và ấm áp bên gia đình nha!

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.